13/11/2018 09:32 GMT+7 print

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33

Nhận lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, sáng 13/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các Hội nghị Cấp cao liên quan từ ngày 13-15/11 tại Singapore. 

Tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân Trần Nguyệt Thu có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.

Tham gia Đoàn còn có Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng; Đại sứ Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN Trần Đức Bình; Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương; Trợ lý Thủ tướng Chính phủ Bùi Huy Hùng.

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33, Lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN sẽ thảo luận đẩy mạnh hợp tác và liên kết theo tinh thần chủ đề của năm 2018 là xây dựng ASEAN “tự cường và sáng tạo” và xác định định hướng hợp tác cho ASEAN trong các năm tiếp theo.

Tại Hội nghị Cấp cao với các đối tác, Lãnh đạo ASEAN và các đối tác sẽ thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa các bên, trong đó có gia tăng hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại; phát triển cơ sở hạ tầng, tăng cường kết nối; hợp tác ứng phó với các biến động của kinh tế thế giới, thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0; giải quyết các thách thức toàn cầu như môi trường, biến đổi khí hậu, chống khủng bố, an ninh mạng. Các Lãnh đạo cũng sẽ trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đóng góp vào duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Trong thời gian dự Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến cũng sẽ có các tiếp xúc song phương với Lãnh đạo cấp cao của các nước ASEAN và các nước đối tác./.


Nguồn: Bộ Ngoại giao, TTXVN