08/11/2018 08:49 GMT+7 print

Các trận đấu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 sẽ được phát sóng trực tiếp tại Hàn Quốc


SBS sẽ phát sóng trực tiếp các trận đấu vòng bảng có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. Ảnh: TTXVN
Theo hãng tin Aju News Corp và Goal Hàn Quốc, một trong những đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc - SBS đã "phá lệ" khi mua bản quyền AFF Cup 2018 và sẽ phát sóng giải đấu này lần đầu tiên vào ngày hôm nay, 08/11, thời điểm trận đấu giữa Việt Nam và Lào diễn ra.

Theo giới truyền thông của Hàn Quốc, việc SBS "phá lệ" phát sóng giải đấu của khu vực khác là bởi sức hút của Huấn luyện viên Park Hang-seo, người có công giúp đội tuyển Việt Nam bước lên tầm cao mới, ghi danh ở tầm châu lục với ngôi vị Á quân tại VCK U23 Châu Á và Top 4 tại ASIAD 18.

Vì vậy, không chỉ Việt Nam mà gười hâm mộ bóng đá tại Hàn Quốc cũng coi Huấn luyện viên Park Hang-seo là niềm tự hào và vì thế họ rất quan tâm đến các hoạt động của ông tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, SBS sẽ phát sóng trực tiếp các trận đấu vòng bảng có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam. Sau đó, nếu thầy trò Huấn luyện viên Park vượt qua vòng bảng, nhà đài Hàn Quốc sẽ tiếp tục sản xuất các chương trình đặc biệt cho loạt trận bán kết và có thể là chung kết.

Tại AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng A cùng với các đối thủ Lào, Malaysia, Myanmar và Campuchia. Trong khi đó, bảng B có sự góp mặt của Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore và Timor Lester.

"Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam mới chỉ một lần dành ngôi vô địch vào năm 2008. Với lứa cầu thủ tài năng hiện tại dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Park Hang-seo, người hâm mộ bóng đá đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào việc được chứng kiến đội nhà nâng cúp vàng lần thứ 2 sau 10 năm chờ đợi" - hãng tin Aju News Corp bình luận./.

Nguồn: Aju News Corp