24/08/2018 08:52 GMT+7 print

Nhật báo Al-Messa: Quan hệ Việt Nam-Ai Cập sẽ sang giai đoạn phát triển mới

Quang cảnh một hội thảo kinh tế thương mại Việt Nam-Ai Cập. (Ảnh: Nguyễn Trường/Vietnam+)
Trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước chính thức của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang đến Ai Cập từ ngày 25-29/8, theo lời mời của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi, nhật báo Al-Messa uy tín của Ai Cập số ngày 23/8 đăng bài viết của tác giả Reefat Khaled, trong đó đánh giá cao triển vọng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ai Cập.

Bài viết khẳng định rằng quan hệ hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước sẽ bước sang một giai đoạn phát triển mới sau chuyến thăm Cairo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Theo tác giả bài báo, chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang có ý nghĩa hết sức quan trọng, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, vốn được vun đắp trong 55 năm qua. 

Chuyến thăm sẽ tạo nền tảng tốt cho sự hợp tác hiệu quả và thực chất giữa Việt Nam và Ai Cập trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch... 

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp hai nước gặp gỡ và trao đổi thông tin nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch.../. 

TTXVN/VNP