23/07/2018 10:12 GMT+7 print

Các Bộ trưởng Tài chính G20 cảnh báo nguy cơ với tăng trưởng toàn cầu

Reuters đưa tin, theo bản dự thảo thông cáo báo chí từ hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) đang diễn ra ở thủ đô Buenos Aires của Argentina, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương cho rằng, căng thẳng thương mại và địa chính trị gia tăng đang gây ra nguy cơ ngày càng lớn cho tăng trưởng toàn cầu, đồng thời kêu gọi tăng cường đối thoại.

Thông cáo báo chí cũng nêu rõ, các nền kinh tế mới nổi đang chuẩn bị tốt hơn để điều chỉnh trước các cú sốc bên ngoài, song các nước này vẫn đang đối mặt với những thách thức từ sự bấp bênh của thị trường và sự đảo lộn của dòng vốn.

Ngày 21/7, hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) lần thứ ba trong năm 2018 đã chính thức khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina nhằm thảo luận về những "thách thức và cơ hội" của nền kinh tế thế giới.

Với sự có mặt của Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde và Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim, hội nghị sẽ tập trung vào các chủ đề nổi bật và cấp thiết nhất của nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh nhiều nước đang lo ngại về sự bùng nổ của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc.

Tại các cuộc họp kín kéo dài trong hai ngày, hội nghị cũng sẽ đề cập tới các vần đề như công nghệ trong lĩnh vực tài chính, hệ thống thuế và tài chính bao trùm.

Ngoài ra, theo đề xuất của nước chủ nhà Argentina, các chủ đề liên quan tới tương lai của việc làm, cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển cũng sẽ được đưa ra bàn bạc tại các phiên họp lần này./.


Vietnamplus/VNP