08/07/2018 07:49 GMT+7 print

Ra mắt Câu lạc bộ thương nhân Việt trên đất Hàn

Ra mắt Câu lạc bộ thương nhân Việt trên đất Hàn. (Nguồn: Mạnh Hùng/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Câu lạc bộ thương nhân Việt Nam tại Hàn Quốc (VBCK) đã chính thức ra mắt tối 7/7, tại khách sạn K-Hotel ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Ủy viên Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ thương nhân Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh cho biết Câu lạc bộ thương nhân Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, cửa hàng cung ứng sản phẩm-dịch vụ và những người có mục đích kinh doanh tại Hàn Quốc nhằm huy động năng lực của các cá nhân và tập thể doanh nghiệp vì lợi ích chung của doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng.

Cũng theo ông Trần Hải Linh, câu lạc bộ này được thành lập nhằm mục đích tạo môi trường hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan, tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, nhờ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác-cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học-công nghệ, văn hóa-giáo dục…, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Câu lạc bộ này có chức năng đại diện cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của các doanh nghiệp/doanh nhân, tăng cường hỗ trợ xúc tiến thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác về văn hóa-giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú bày tỏ hy vọng Câu lạc bộ thương nhân Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ trở thành diễn đàn quen thuộc để các doanh nhân Việt Nam trên đất Hàn Quốc có thể liên lạc, kết nối và hỗ trợ lẫn nhau hiện thực hóa những cơ hội trước mắt nhằm phát triển các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế của mình thành những công ty, tập đoàn lớn ngay tại đất Hàn Quốc.

Tham gia buổi lễ có hàng trăm doanh nhân Việt Nam đến từ các doanh nghiệp, cửa hàng thành viên trên xứ sở kim chi và đại diện một số doanh nghiệp Hàn Quốc./. 

TTXVN/VNP