29/04/2018 09:48 GMT+7 print

Phó Thủ tướng tặng quà đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà cho đại diện các hộ đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)
Ngày 28/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018), Đoàn công tác Chính phủ, do ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dẫn đầu, đã đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc ở thành phố có hoàn cảnh khó khăn nói chung và đồng bào dân tộc Chăm nói riêng.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu cho biết hiện nay, trên địa bàn thành phố có khoảng 7.000 người Chăm, trong đó có 110 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Thành phố Hồ Chí Minh Lý Du Sô bày tỏ vui mừng và cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến thăm và đặc biệt đã tặng các phần quà cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. 

Ông Lý Du Sô chia sẻ bà con người Chăm sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân thành phố, góp phần vào các hoạt động, trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa; tích cực tham gia các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc đóng góp vào sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước nói chung.

Ông Lý Du Sô mong muốn các cơ quan, ban, ngành Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, chăm lo cho đồng bào dân tộc Chăm, đồng thời có nhiều chương trình an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ việc làm, giải quyết xóa đói giảm nghèo bền vững.

Dịp này, đoàn đã trao 110 phần quà (trị giá 1,5 triệu đồng/phần quà) cho các hộ đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó trên địa bàn thành phố./.

TTXVN/VNP