24/03/2018 06:55 GMT+7 print

Tổng thống Nga Putin kêu gọi người dân đoàn kết tạo bước đột phá

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: TASS)
Ý thức công dân và sự đoàn kết trong xã hội được cử tri Nga thể hiện trong cuộc bầu cử tổng thống 18/3 là rất quan trọng và cho thấy nước Nga sẵn sàng nỗ lực tạo đột phá trong phát triển đất nước. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố như vậy trong bài phát biểu trên truyền hình gửi tới người dân Nga sau khi ông chính thức được xác nhận tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống 6 năm tới.

Tổng thống Putin cho biết ngay sau khi có những kết quả sơ bộ đầu tiên của cuộc bầu cử, ông đã có bài phát biểu tại Quảng trưởng Manez ở Moskva cảm ơn sự ủng hộ của cử tri, tuy nhiên với một sự ủng hộ lớn chưa từng có của nhân dân mà ông nhận được, ông thấy rằng cần phải có bài phát biểu trực tiếp gửi tới tất cả nhân dân Nga.

Ông Putin nhấn mạnh ý thức trách nhiệm công dân và sự đoàn kết cao mà nhân dân thể hiện trong cuộc bầu cử là rất quan trọng, đặc biệt trước những thách thức phức tạp cả trong và ngoài nước như hiện nay.

Tổng thống Nga nêu rõ qua các cuộc tiếp xúc thực tế, ông biết rất rõ các vấn đề trong nước, đó là thu nhập giảm, những thiếu sót trong ngành y tế, nhà ở và các lĩnh vực khác. Ông cho rằng sự ủng hộ mà ông nhận được của người dân là do những kết quả tích cực mà đất nước đạt được trong những năm qua. Tuy nhiên, ông Putin nhấn mạnh những kết quả đó là chưa đủ mà cần phải có sự đột phá thực sự. Theo ông, sự tích cực tham gia và ủng hộ của cử tri cho thấy người dân đã sẵn sàng vì sự bứt phá trong phát triển đất nước. Do đó, ông cảm thấy trách nhiệm vô cùng to lớn của mình trước đất nước và nhân dân là phải thực hiện tất cả những gì đã tuyên bố trong chiến dịch tranh cử.

Tổng thống Putin cam kết chính quyền sẽ tạo những việc làm mới, nâng cao hiệu quả của nền kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân, giảm tỷ lệ thất nghiệp, phát triển cơ sở hạ tầng và phúc lợi xã hội, trong đó có giáo dục và y tế, giải quyết các vấn đề môi trường, nhà ở, xây dựng tiện nghi cho các thành phố và làng mạc. Tất cả những việc này phải dựa trên đột phá lớn về công nghệ mà nước Nga phải thực hiện trong thời gian tới.

Nhà lãnh đạo nước Nga nhấn mạnh chính quyền sẽ hành động công khai và thảo luận với người dân tất cả những quyết định then chốt. Tất cả các quyết định đều nhằm khắc phục sự tụt hậu của đất nước trong một số lĩnh vực, đảm bảo sự phát triển năng động của đất nước và chất lượng sống mới của người dân, trả lời những thách thức của lịch sử, tất cả đều phục vụ lợi ích của đất nước, người dân, các thế hệ tương lai.

Ông Putin khẳng định chương trình phát triển của nước Nga sẽ mang tính đoàn kết toàn dân. Ông kêu gọi các cử tri đã bỏ phiếu cho các ứng cử viên khác không để bị chia rẽ vì khác biệt chính kiến mà tất cả cần phải phục vụ mục đích chung là sự thịnh vượng của nước Nga.

Trước đó cùng ngày, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga đã thông qua kết quả bầu cử tổng thống, theo đó đương kim Tổng thống Vladimir Putin tái đắc cử nhiệm kỳ thứ tư dài 6 năm sau khi giành chiến thắng với tỷ lệ 76,69% số phiếu ủng hộ. Đây là mức ủng hộ cao kỷ lục đối với ông Putin so với các cuộc bầu cử trước./.

TTXVN/VNP