24/03/2018 06:54 GMT+7 print

Tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tiếp ông Sohn Kyung-Shik, Chủ tịch Liên đoàn giới chủ Hàn Quốc. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư kinh doanh tại Việt Nam là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trong buổi tiếp đoàn công tác do ông Kyung Shik Sohn, Chủ tịch giới chủ Hàn Quốc làm Trưởng đoàn, vào chiều 23/3, tại Hà Nội. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định Hàn Quốc là nước có đầu tư rất lớn với hàng trăm công ty, tập đoàn lớn đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Những doanh nghiệp này đang làm ăn nghiêm túc, tuân thủ đầy đủ những quy định của pháp luật Việt Nam.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ủng hộ các tập đoàn Hàn Quốc sang đầu tư và sử dụng lao động, quản lý tại các địa phương; cho rằng đó là cách kinh doanh thông minh, hiệu quả vì lao động Việt Nam là những người cần cù, chịu khó, nếu doanh nghiệp đặt niềm tin thì họ sẽ nỗ lực làm việc hết mình. 

Khẳng định mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc đến Việt Nam trong những ngày qua đã diễn ra nhiều hoạt động thúc đẩy phát triển kinh tế giữa hai nước; nhiều biên bản ghi nhớ quan trọng đã được ký kết làm tăng quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia trong tương lai. 

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Việt Nam đang hoàn thiện hệ thống chính sách, sửa đổi một số luật, trong đó có Luật Người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ chú trọng vào việc tăng cường thương lượng giữa giới chủ và người lao động, giảm tối đa sự can thiệp của nhà nước vào doanh nghiệp.

Thời gian tới, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Lao động Hàn Quốc ký các nội dung về bảo hiểm xã hội và bảo trợ xã hội; hướng tới mục tiêu doanh nghiệp có lãi nhưng vẫn chăm lo tốt cho người lao động, xây dựng mối quan hệ thương mại hai bên ngày càng tốt đẹp hơn. Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về vấn đề lao động, việc làm và an sinh xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc sang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. 

Chủ tịch giới chủ Hàn Quốc Kyung Shik Sohn trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã dành thời gian tiếp đón; đồng thời khẳng định các doanh nghiệp đã, đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam luôn mong muốn được chào đón và sẽ hoạt động một cách công khai, minh bạch theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Ông Kyung Shik Sohn nêu rõ mục đích chính của các doanh nghiệp Hàn Quốc là luôn duy trì hoạt động kinh doanh trên tinh thần đảm bảo lợi ích giữa hai bên. Với vai trò là Chủ tịch giới chủ Hàn Quốc, đồng thời là chủ một tập đoàn lớn đang kinh doanh tại Việt Nam, ông Kyung Shik Sohn khẳng định sẽ nỗ lực tuyên truyền cho giới chủ cùng nghiêm túc, hướng đến sự công bằng trong lao động sản xuất, dù đó là nhân sự Hàn Quốc hay Việt Nam để đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động kinh doanh./. 

TTXVN/VNP