08/02/2018 08:29 GMT+7 print

Seoul hoan nghênh kế hoạch tới Hàn Quốc của em gái ông Kim Jong-un

Theo hãng thông tấn Yonhap, Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 7/2 đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch tới thăm Hàn Quốc của em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cho rằng động thái này cho thấy Bình Nhưỡng sẵn sàng giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Phủ tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom nêu rõ: “Chúng tôi tin rằng phái đoàn Triều Tiên hàm chứa thiện chí của Bình Nhưỡng đối với việc chào mừng Thế vận hội mùa Đông PyeongChang cũng như hạ nhiệt căng thẳng.”

Lời phát biểu này được đưa ra ngay sau khi Triều Tiên thông báo phái đoàn cấp cao của họ sẽ có sự hiện diện của bà Kim Yo-jong, người hiện là Phó Chủ nhiệm ban tuyên truyền của Đảng Lao động Triều Tiên.

Người phát ngôn trên còn cho rằng, chuyến thăm của bà Kim Yo-jong, với tư cách là em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên và là một quan chức cấp cao của đảng, sẽ có ý nghĩa to lớn.

Bà Kim và các đại biểu khác của Triều Tiên dự kiến sẽ tới Hàn Quốc vào ngày 9/2 để tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang./.

Vietnamplus/VNP