05/02/2018 09:05 GMT+7 print

Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên sẽ có mặt tại Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018

Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam. (Nguồn: AFP)
Ngày 4/2, giới chức Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên, ông Kim Yong-nam sẽ dẫn đầu phái đoàn cấp cao nước này tới Hàn Quốc để tham dự Thế Vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, phía Bình Nhưỡng thông báo ông Kim Yong-nam sẽ dẫn đầu phái đoàn cấp cao Triều Tiên gồm 22 người đến thăm Hàn Quốc từ ngày 9-11/2.

Trước đó, cũng trong ngày 4/2, một trợ lý thân cận giấu tên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết Bình Nhưỡng có thể thông báo danh sách phái đoàn tham dự Thế vận hội trong vòng vài ngày tới.

Theo quan chức này, Seoul mong muốn phái đoàn Triều Tiên sẽ bao gồm các quan chức cấp cao nhất để biến kỳ Thế vận hội lần này trở thành sự kiện giúp khôi phục động lực thúc đẩy tiến trình hòa bình và là tiền đề cho đối thoại Mỹ-Triều.

Ngày 17/1 vừa qua, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí về việc Triều Tiên tham dự Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018 diễn ra từ ngày 9-25/2. Đây được coi là một động thái nhằm làm "tan băng" trong mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Seoul. 

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã chấp thuận việc Triều Tiên tham gia sự kiện thể thao toàn cầu này, theo đó tuyên bố sẽ cho phép 22 vận động viên cùng 24 quan chức của Triều Tiên tham gia sự kiện thể thao toàn cầu nói trên./.

TTXVN/VNP