02/02/2018 07:16 GMT+7 print

Triển lãm ảnh về dấu ấn Việt Nam và Đà Nẵng trong Năm APEC 2017

Ngày 1/2, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức Triển lãm ảnh “Năm APEC Việt Nam 2017 và dấu ấn Việt Nam-dấu ấn Đà Nẵng” tại Bảo tàng Đà Nẵng. 

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 60 bức ảnh với các nội dung: Hội nghị các quan chức cao cấp APEC 2017; Hội nghị tổng kết của các quan chức cao cấp APEC; hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam; hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC; hội nghị lần thứ 29 liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC; lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế APEC; biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC; người dân Đà Nẵng đối với sự kiện APEC; hoạt động bên lề sự kiện, bên lề các hội nghị APEC...

Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng Huỳnh Đình Quốc Thiện cho biết triển lãm phản ánh sự quan tâm chung của các nền kinh tế thành viên APEC về tìm kiếm động lực mới cho hội nhập, liên kết và tăng trưởng kinh tế và vun đắp một tương lai chung-hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng; đồng thời thể hiện kỳ vọng về những phát triển mới của APEC trong năm 2017, góp phần khẳng định vị thế của Diễn đàn trong cục diện mới.

Triển lãm cũng góp phần khẳng định uy tín, vị thế của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng trên trường quốc tế và trong khu vực, nhất là khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Thành phố Đà Nẵng vinh dự và tự hào khi được góp phần vào thành công chung của Tuần lễ ​Cấp cao APEC. 

Triển lãm ảnh “Năm APEC Việt Nam 2017 và dấu ấn Việt Nam-dấu ấn Đà Nẵng" diễn ra đến hết ngày 5/2./. 

TTXVN/VNP