03/12/2017 10:16 GMT+7 print

Việt Nam dự Hội nghị Đối thoại cấp cao các chính đảng thế giới

Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, từ ngày 26/11 đến 3/12, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính trung ương, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, dẫn đầu dự Hội nghị Đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới tại Trung Quốc.

Phát biểu tại hội nghị chiều 2/12, ​ông Phan Đình Trạc đánh giá cao sáng kiến của Đảng Cộng sản Trung Quốc về tổ chức Hội nghị Đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng thế giới.

Ông cũng khẳng định hội nghị là hết sức cần thiết, có ý nghĩa to lớn, góp phần tích cực vào xây dựng đảng vững mạnh của các chính đảng trên thế giới. 

​Ông Phan Đình Trạc đã giới thiệu đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam, theo đó xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ then chốt. Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định tham nhũng là một trong những nguy cơ lớn, đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ.

Trong thời gian qua, với quyết tâm rất cao của Đảng, Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực trên cả hai mặt phòng ngừa và phát hiện, xử lý tham nhũng. Thể chế về phòng, chống tham nhũng không ngừng được xây dựng và hoàn thiện; các giải pháp phòng, chống tham nhũng được triển khai tương đối đồng bộ.

Theo ​ông Phan Đình Trạc, trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc mà hạt nhân là Tổng Bí thư Tập Cận Bình, Trung Quốc đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có công tác xây dựng đảng nói chung và phòng, chống tham nhũng nói riêng.

Việt Nam rất mong được sự chia sẻ kinh nghiệm của Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chính đảng tham dự hội nghị lần này.

Trước đó, phát biểu tại phiên khai mạc hội nghị ngày 1/12, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề xuất phát triển mô hình mới về hợp tác giữa các chính đảng; trong đó các đảng tìm nền tảng chung trên cơ sở tôn trọng và học hỏi lẫn nhau.

Ông Tập Cận Bình khẳng định với tầm nhìn rộng mở, Đảng Cộng sản Trung Quốc sẵn sàng đối thoại, trao đổi và hợp tác với nhân dân và các đảng phái chính trị từ nhiều quốc gia trên thế giới./.

TTXVN/VNP