27/11/2017 09:06 GMT+7 print

Chủ tịch Quốc hội thăm cộng đồng người Việt Nam tại Singapore

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán
và cộng đồng người Việt tại Singapore. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Сhiều tối 26/11 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thăm và làm việc với Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nghe Đại sứ Nguyễn Tiến Minh báo cáo một số nét chính về hoạt động của Đại sứ quán và tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Singapore thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh sau 14 năm, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam có chuyến thăm chính thức Singapore. Chuyến đi của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Singapore nói chung và giữa Quốc hội hai nước nói riêng, hướng tới năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2018; mở ra những triển vọng hợp tác mới trong quan hệ giữa Việt Nam và Singapore.

Chia sẻ về kết quả Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, Chủ tịch Quốc hội cho biết chương trình làm việc của Đoàn lần này tại Singapore có nhiều hoạt động.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh trong những năm qua, Việt Nam và Singapore đã tích cực phối hợp triển khai các nội hàm của mối quan hệ Đối tác Chiến lược được khẳng định tại Tuyên bố chung năm 2013, đưa quan hệ hai nước phát triển thuận lợi, hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh để đạt được những kết quả này, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các cơ quan liên quan, các doanh nghiệp và bà con kiều bào ta tại Singapore đã có những đóng góp hết sức quan trọng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và biểu dương các cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam đã có những đóng góp to lớn đó.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyện, thăm hỏi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Singapore. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Đại sứ quán tiếp tục phát huy kết quả làm được, tích cực chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2018 sắp tới; khẳng định vai trò chủ động, có trách nhiệm hợp tác, chia sẻ để Singapore tổ chức thành công vai trò là Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào năm 2018.

Chủ tịch Quốc hội đã thông báo tóm tắt một số kết quả của Hội nghị Trung ương 6; thông báo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội nổi bật của đất nước năm 2017 và phương hướng năm 2018.

Tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội thông báo về những điểm mới trong kỳ họp; công tác xây dựng pháp luật, trong đó Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài nhằm tạo thuận lợi hơn nữa để các cơ quan này thực hiện tốt chức năng đại diện chính thức của Nhà nước Việt Nam trong quan hệ quốc tế.../.

TTXVN/VNP