19/11/2017 08:47 GMT+7 print

Hơn 100 doanh nghiệp dự Hội chợ Thương mại Việt Nam ở Campuchia

Lễ cắt băng khai mạc hội chợ. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)
Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 với chủ đề “Hữu nghị, hợp tác và phát triển” đã khai mạc sáng 18/11 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Koh Pich ở thủ đô Phnom Penh. Sự kiện này do Bộ Quốc phòng và Bộ Công Thương Việt Nam cùng Bộ Quốc phòng và Bộ Thương mại Campuchia phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 là sự kiện quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa hai nước, đồng thời là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp quân đội nói riêng tăng cường cơ hội hợp tác, tìm kiếm thông tin, khách hàng, đối tác thương mại và mở rộng quan hệ giao thương với các doanh nghiệp Campuchia; giúp các doanh nghiệp thâm nhập và thử nghiệm thị trường mới, thông qua đó đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm, dịch vụ, du lịch vào thị trường Campuchia và các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

Về phần mình, Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Ok Boung khẳng định hội chợ là một trong các hoạt động ý nghĩa và thiết thực, góp phần củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và toàn diện giữa hai nước, chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và chào mừng năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017.

Đây là năm thứ 8 Hội chợ Thương mại Việt Nam được tổ chức quy mô lớn tại Campuchia. Trong các kỳ hội chợ trước, các doanh nghiệp hai nước đã ký nhiều hợp đồng hợp tác có tổng giá trị hàng triệu USD.

Hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức tham gia hội chợ đều đánh giá Hội chợ là kênh xúc tiến thương mại thiết thực, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, tăng cường quan hệ hợp tác giữa các nước trong khu vực ASEAN nói riêng và quốc tế nói chung, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Trong quá trình diễn ra hội chợ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức “Diễn đàn thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt Nam- Campuchia 2017"./.

TTXVN/VNP