04/11/2017 10:47 GMT+7 print

Tác phẩm “Lát cắt cuộc sống: Sống là để cho đi” đoạt giải Nhất Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2017”Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN cùng Ban giám khảo chụp ảnh với các thí sinh tham dự Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2017”   
 
Trao giải Nhất cho tác giả Trần Minh Quang với tác phẩm "Lát cắt cuộc sống: Sống là để cho đi".

 
Tác giả Trần Minh Quang với tác phẩm “Lát cắt cuộc sống: Sống là để cho đi” đã đoạt giải Nhất Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2017”. Lễ trao giải được tổ chức ngày 03/11/2017 tại trụ sở Báo Le Courrier du Vietnam, 79, Lý Thường Kiệt, Hà Nội. 
 
Đây là Cuộc thi báo chí Pháp ngữ lần thứ hai tại Việt Nam do báo Le Courrier du Vietnam (TTXVN) tổ chức với sự bảo trợ của Văn phòng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF).
 
Sau 6 tháng phát động, cuộc “Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2017” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia tích cực của nhiều tác giả. Ban tổ chức đã nhận được hơn 50 tác phẩm dự thi. Hai mươi tác phẩm cao điểm nhất đã được lựa chọn vào vòng Chung khảo. Đặc biệt, với sự tài trợ của OIF, báo Le Courrier du Vietnam đã biên tập các tác phẩm này để đăng trên Đặc san báo Le Courrier du Vietnam. Đây cũng là lần đầu tiên Tòa soạn xuất bản một đặc san như vậy.
 
Với chủ đề  “Sức mạnh của ngôn từ”, Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2017” nhằm mục đích khuyến khích các bạn trẻ vận dụng sự đa dạng và phong phú của tiếng Pháp để viết cảm xúc và góc nhìn của mình về đất nước, cảnh quan, văn hóa và con người Việt Nam./.
 
 
Tin và ảnh: Trần Thanh Giang