30/10/2017 09:19 GMT+7 print

Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham dự buổi lễ.
Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Tối 29/10, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa-Khoa học Nga tại Hà Nội tổ chức đêm giao lưu-nghệ thuật với chủ đề “Vang mãi bài ca tháng Mười."

Chương trình này hướng tới kỷ niệm “100 năm Cách mạng tháng Mười Nga” và nêu bật ảnh hưởng sâu sắc của sự kiện mang tầm vóc nhân loại này đối với cách mạng Việt Nam, 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương đã tới dự.

Dự chương trình còn có đại diện các cơ quan ngoại giao Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus tại Việt Nam cùng nhiều trí thức, nhà khoa học, các cựu sinh viên, nghiên cứu sinh từng theo học, nghiên cứu khoa học và công tác tại Liên bang Xô Viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay. 

Liên Xô trước đây và nước Nga ngày nay là cái nôi đào tạo ra rất nhiều thế hệ các nhà lãnh đạo, các nhà khoa học, nhà quản lý, các tướng lĩnh quân sự, trí thức, nghệ sỹ... trên tất cả các lĩnh vực cần thiết cho công cuộc chiến đấu bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam. Hàng ngàn, hàng vạn sinh viên được đào tạo tại quê hương Cách mạng tháng Mười đã về nước và trở thành nhân tố quan trọng, nguồn sinh lực vô giá cho Việt Nam bảo vệ và xây dựng đất nước.

Đêm giao lưu-nghệ thuật được tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô - một công trình văn hóa do nhân dân Nga và các dân tộc trong Liên bang XôViết trước đây trao tặng cho Việt Nam. 

Chương trình gồm những phóng sự, những cuộc phỏng vấn ý nghĩa, đầy bất ngờ, gây xúc động và các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ Nga và Việt Nam biểu diễn. 

Tại đêm nghệ thuật, người xem đã được chứng kiến phần giao lưu của các đại biểu khách mời của chương trình là các nhân chứng lịch sử của tình hữu nghị Việt-Nga; biểu trưng cho mối quan hệ hữu nghị bền chặt, sự giúp đỡ quý báu về quân sự, kinh tế./.

TTXVN/VNP