18/10/2017 09:33 GMT+7 print

Việt Nam sẽ đóng góp tích cực vào công việc chung của Liên hợp quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Nhân kỷ niệm Ngày Liên hợp quốc 24/10, sáng 17/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt Đoàn các Trưởng đại diện các tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam do Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng vai trò trung tâm của Liên hợp quốc trong xây dựng hệ thống luật pháp quốc tế, gìn giữ hòa bình, ngăn ngừa xung đột, ứng phó với các thách thức toàn cầu.

Việt Nam luôn xem Liên hợp quốc là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại, là đối tác quan trọng hàng đầu. Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào công việc chung của Liên hợp quốc trên cả ba trụ cột chính là hòa bình, phát triển và thúc đẩy quyền con người.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam rất tự hào là một trong những nước đi đầu trong sáng kiến “Thống nhất hành động” của Liên hợp quốc và nơi có Ngôi nhà xanh chung Liên hợp quốc thân thiện với môi trường đầu tiên trên thế giới. Đây là biểu tượng của mối quan hệ hợp tác hai bên cũng như quyết tâm tăng cường tính gắn kết hệ thống và hiệu quả hoạt động của Liên hợp quốc.

Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã có những ủng hộ mạnh mẽ đối với các sáng kiến cải tổ Liên hợp quốc, ủng hộ Liên hợp quốc trong vai trò thống nhất hành động cấp quốc gia mà dự án Ngôi nhà xanh là một ví dụ thực tế và có ý nghĩa hỗ trợ các hành động cải tổ Liên hợp quốc khác.

Ngài Kamal Malhotra khẳng định Liên hợp quốc cam kết hỗ trợ Việt Nam một cách mạnh mẽ trong tiến trình thực hiện Chương trình nghị sự 2030, nhất là việc hỗ trợ Việt Nam tham gia vào diễn đàn chính trị cấp cao về các mục tiêu phát triển bền vững vào sang năm. Liên hợp quốc cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững thông qua triển khai rà soát quốc gia, phát triển khối kinh tế tư nhân... với sự tham gia của tất cả các thành phần xã hội./.

TTXVN/VNP