11/07/2017 16:41 GMT+7 print

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh

(Nguồn: Reddit)
Sáng 11/7, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Nam-Pháp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 228 năm ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789-14/7/2017).

Chúc mừng Quốc khánh Cộng hòa Pháp, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Pháp Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh trong những năm qua, quan hệ Việt Nam-Pháp đã phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và ngoại giao nhân dân.

Trên nền tảng đó, mối quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Pháp cũng đi vào hiệu quả và thiết thực qua các dự án đầu tư của doanh nghiệp Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, các dự án hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh với thành phố Lyon và vùng Rhone-Alpes trong các lĩnh vực quy hoạch đô thị, đào tạo, chiếu sáng đô thị...

Hội Hữu nghị Việt Nam-Pháp Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang thực hiện tốt chức năng là cầu nối đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân thành phố với người dân các địa phương của Pháp thông qua hoạt động phối hợp với các cơ quan hữu quan để triển khai các dự án hỗ trợ phát triển; tổ chức các lễ hội, triển lãm âm nhạc, điện ảnh, tặng học bổng...

Ông Emmanuel Ly Batallan, Tổng lãnh sự Cộng hòa Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn và đánh giá cao Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Nam-Pháp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm Quốc khánh Pháp; coi đó là minh chứng sinh động cho mối quan hệ truyền thống, hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Pháp nói chung, giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Pháp nói riêng.

[Trao huân chương hữu nghị tặng nguyên Đại sứ Pháp tại Việt Nam]

Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ giữa hai nước, ông Emmanuel Ly Batallan nhấn mạnh trong thời gian qua, Pháp và Việt Nam đã đẩy mạnh hoạt động trao đổi đoàn cấp cao; thúc đẩy đầu tư, thương mại giữa hai nước, triển khai hiệu quả các dự án hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế...

Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân thành phố với nhân dân Pháp, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai bên ngày càng phát triển, mang lại quyền lợi thiết thực cho nhân dân hai nước.

Hiện Pháp có 492 dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư khoảng 3,4 tỷ USD. Kim ngạch thương mại giữa thành phố và Pháp tăng dần theo từng năm, đạt mức 885 triệu USD vào năm 2016.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những địa điểm được lựa chọn triển khai các dự án đầu tư quan trọng giữa Việt Nam và Pháp như dự án hợp tác giáo dục, chiếu sáng đô thị, phát triển cộng đồng, cung cấp nước sạch.../. 
 
Nguồn: vietnam+