08/05/2017 08:48 GMT+7 print

Ai Cập phát sóng trực tiếp giới thiệu đất nước, con người Việt Nam


Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Đối Ngoại Trung ương Trần Đắc Lợi tham gia trả lợi phỏng vấn trực tiếp trong chương trình. (Ảnh: Nguyễn Trường/Vietnam+)
Tối 6/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với Kênh Văn hóa Nile TV của Đài truyền hình quốc gia Ai Cập thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp nhằm quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam với chủ đề "Theo dấu chân Bác."

Sự kiện này được thực hiên nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017) và 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2017).

Chương trình phát sóng trực tiếp có thời lượng 150 phút.

Đây là lần thứ ba Đài Truyền hình Quốc gia Ai Cập phát sóng trực tiếp quảng bá về Việt Nam nhưng là lần đặc biệt, chương trình giới thiệu thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh tới công chúng Ai Cập và các nước trong khu vực.

Trao đổi với phóng viên ​TTXVN, Đại sứ Đỗ Hoàng Long cho biết chương trình phát sóng đặc biệt này nhằm giới thiệu tới công chúng Ai Cập và các nước trong khu vực những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung và mối quan hệ Việt Nam-Ai Cập nói riêng.

Tham gia phần phỏng vấn trực tiếp, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập phụ trách các vấn đề văn hóa quốc tế, ông Medhat El-Meligy và Tham tán Thương mại Phạm Thế Cường đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác song phương cũng như nêu bật các giải pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước trên lĩnh vực văn hóa và thương mại, đặc biệt là những ngành hai bên có thế mạnh.

Xen kẽ các phần phỏng vấn, chương trình phát sóng trực tiếp đã trình chiếu nhiều đoạn phim ngắn quảng bá về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình cũng gây ấn tượng mạnh với công chúng Ai Cập thông qua nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Bác Hồ và trình diễn nghệ thuật ẩm thực của Việt Nam./.
 
TTXVN/VNP