14/04/2017 16:58 GMT+7 print

Lãnh đạo TPHCM thăm Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3

Đại tá Đỗ Hồng Đó - chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3 giới thiệu về Tàu Cảnh sát biển 8001 với ông Tất Thành Cang - Phó bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM - Ảnh: TTO
Chiều 13/4, phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang cùng lãnh đạo TPHCM đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ Vùng cảnh sát biển 3 (TP. Vũng Tàu).

Đại tá Đỗ Hồng Đó - chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3, cho biết trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, Bộ Tư lệnh đã tổ chức 100 chuyến tàu, xuồng hoạt động, nhiều lượt tàu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hoạt động thăm dò dầu khí...

Cùng đó, đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên, phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật trên biển: xử lý 15 tàu vi phạm hành chính, xử phạt vi phạm hành chính 1,6 tỉ đồng... Đơn vị cũng thực hiện tốt nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn trên biển.

Sau khi nghe những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, ông Tất Thành Cang cho rằng đó là những nỗ lực lớn của cán bộ, chiến sĩ Vùng cảnh sát biển 3.

Đặc biệt là vai trò của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển trong đảm bảo an toàn cho ngư dân đánh bắt trên biển.

"Tôi ấn tượng nhất là phương châm, khẩu hiệu: "Đồng hành cùng ngư dân" và "Người cảnh sát biển trong lòng ngư dân" - các kết quả đạt được chính từ phương châm này. Bằng năng lực, mưu trí và sự dũng cảm, cảnh sát biển cùng với các lực lượng võ trang trên biển đã tạo thành thế trận quốc phòng toàn dân”, ông Cang nói.

Ông Cang cho biết lãnh đạo TPHCM trân trọng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tiếp nhận và huấn luyện 100 chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2017 của TPHCM để trưởng thành hơn về mọi mặt, tham gia vào nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
 
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ