13/04/2017 09:10 GMT+7 print

Ông Putin khẳng định sẽ không để xảy ra "cách mạng sắc màu" tại Nga


Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AP/TTXVN)
Phát biểu với báo giới ngày 12/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ không để xảy ra "cách mạng sắc màu" tại Nga, đồng thời bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ các đối tác trong Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (ODKB).

"Cách mạng sắc màu" là tên gọi chung của quá trình thay đổi chính quyền ở một số nước như "Cách mạng hoa Hồng" ở Gruzia, "Cách mạng hoa Tuylip ở Kyrgyzstan, "Các mạng Cam" ở Ukraine, "Cách mạng hoa Nhài" ở Tunisia và "Cách mạng hoa Sen" ở Ai Cập. Thông thường, những cuộc cách mạng này được bắt đầu từ các cuộc tuần hành hòa bình, rồi biến thành đối đầu gay gắt với chính quyền và kết quả cuối cùng là lật đổ chế độ.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định Moskva biết rõ một số học thuyết khác nhau đang nhận được sự ủng hộ tại nhiều khu vực khác nhau trên khắp thế giới, dẫn đến bất ổn nghiêm trọng. Tổng thống Putin nhấn mạnh sẽ không để cho kịch bản tương tự xảy ra tại Nga, đồng thời khẳng định Moskva sẵn sàng ủng hộ các đối tác trong ODKB.

Trước đó, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình "Thế giới", ông Putin cho biết Nga rất quan tâm đến sự ổn định tại những nước từng thuộc Liên Xô trước đây. Theo ông Putin, hiện khu vực này đang tồn tại nhiều mối đe dọa như tội phạm xuyên biên giới, khủng bố, tội phạm có tổ chức, buôn bán ma túy. Tổng thống Putin khẳng định cần phải thống nhất nỗ lực giữa các nước trong khu vực cũng như trên phạm vi toàn cầu, nhằm đối phó với những mối đe dọa này một cách hiệu quả./.
 
TTXVN/VNP