28/03/2017 09:10 GMT+7 print

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Lim Ming Yan, Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chiều 27/3, phát biểu tại buổi tiếp ông Lim Ming Yan, Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand (Singapore) tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hoạt động đầu tư xây dựng mô hình phát triển đô thị mới ở Việt Nam của Tập đoàn này.

Nhấn mạnh thành công từ chuyến thăm chính thức Việt Nam vừa qua của Thủ tướng Lý Hiển Long và Phu nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ông Lim Ming Yan sang thăm và làm việc tại Việt Nam, thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp Singapore nói chung và CapitaLand nói riêng trong việc đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn CapitaLand nghiên cứu xây dựng những dự án phát triển đô thị mới dựa trên việc gắn kết chặt chẽ, phù hợp với nhu cầu và lợi ích lâu dài của cộng đồng người dân địa phương.

Thủ tướng đề nghị CapitaLand chú trọng triển khai các dự án đô thị xanh, sạch, đẹp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam như những mô hình mà Tập đoàn đang triển khai thành công nhiều nơi ở châu Á và góp phần ổn định thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Hy vọng Tập đoàn sẽ tạo nên những giá trị khác biệt và gặt hái nhiều thành công hơn nữa ở Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trong đó có CapitaLand hoạt động thành công tại thị trường Việt Nam, góp phần vào tiến trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch CapitaLand Lim Ming Yan bày tỏ vui mừng được thăm Việt Nam ngay sau thành công của chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Lý Hiển Long và Phu nhân vừa qua.

Đồng tình với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Lim Ming Yan cũng cho biết Tập đoàn đã đầu tư nhiều dự án lớn tại Việt Nam trong 22 năm qua và CapitaLand đang có kế hoạch xây dựng mô hình đô thị phát triển mới tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh với các tiêu chí về xanh, sạch, đẹp.

Các dự án mà tập đoàn phát triển ở Việt Nam sẽ luôn gắn kết với cộng đồng, có trách nhiệm xã hội với hệ thống điều khiển thông minh và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững./.
 
TTXVN/VNP