23/03/2017 09:56 GMT+7 print

Tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản chào xã giao lãnh đạo TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) và  tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Kawaue Junichi tại buổi tiếp.
Chiều 21-3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kawaue Junichi, tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM đến chào xã giao nhân dịp nhận công tác tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua và cám ơn Chính phủ Nhật Bản đã cung cấp nguồn vốn ODA cho nhiều dự án lớn tại TPHCM. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, Nhật Bản đang đứng hàng thứ 6 trong số 87 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM và Thành phố cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động giao lưu về văn hóa, kinh tế của doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tin tưởng với vai trò của mình, ông Kawaue Junichi sẽ trở thành cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Đáp từ, ông Kawaue Junichi bày tỏ vui mừng khi Nhật Bản và Việt Nam đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng. Ông Kawaue Junichi tin tưởng, quan hệ hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Nhật Bản sẽ không ngừng được phát triển và khẳng định với vai trò của mình, ông sẽ cố gắng hết sức để vun đắp cho quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản - Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng./.
 
Nguồn: WebSite Thành phố Hồ Chí Minh