12/01/2017 16:08 GMT+7 print

Họp báo các hoạt động của Doanh nghiệp trong năm APEC 2017


Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu các hoạt động của doanh nghiệp trong năm APEC 2017. 
Sáng 12/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố các sự kiện và hoạt động liên quan đến Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong năm APEC 2017.

Theo đó, năm 2017, Việt Nam chính thức tiếp nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Với chủ đề của Năm APEC 2017 là "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", Việt Nam và các nền kinh tế thành viên mong muốn tạo động lực mới cho hội nhập, liên kết và tăng trưởng kinh tế ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Các ưu tiên của Năm APEC Việt Nam 2017 sẽ tập trung vào 04 hướng bao gồm: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Tăng cường liên kết kinh tế khu vực; Nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) trong kỷ nguyên số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

5 nhóm hoạt động chính đã được Chính phủ giao cho VCCI chủ trì, đó là:
1.Diễn đàn khởi nghiệp APEC, được tổ chức bên lề Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC, vào tháng 9/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến thu hút tham gia của hơn 300 đại biểu Việt Nam và APEC.
2. Hội nghị Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC 4 (ABAC 4), diễn ra từ 4 - 7/11/2017, tại thành phố Đà Nẵng, với sự tham gia của 250 - 300 đại biểu là các thành viên của ABAC - những nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực.
3. Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư với Việt Nam, với chủ đề " Việt Nam - Một môi trường kinh doanh rộng mở với các FTA thế hệ mới", dự kiến được tổ chức vào 8/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng, trong thời điểm diễn ra tuần lễ cấp cao APEC 2017, với sự tham gia của hơn 800 đại biểu trong nước và quốc tế.
4. Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit 2017), diễn ra từ ngày 8 - 10/11/2017, tại thành phố Đà Nẵng, với sự tham gia của 1000 đại biểu là Chủ tịch, Tổng giám đốc các tập đoàn đa quốc gia đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và quốc tế.
5. Đối thoại giữa Lãnh đạo các nền kinh tế APEC với thành viên ABAC, sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng, với sự tham gia của 21 lãnh đạo các nền kinh tế APEC và 63 thành viên ABAC.

Các hoạt động của doanh nghiệp trong năm APEC Việt Nam 2017 hứa hẹn sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam góp tiếng nói trong các hoạt động hợp tác khu vực, quảng bá hình ảnh và sản phẩm của mình với các doanh nhân của APEC, tiếp cận các tập đoàn, nhà đầu tư lớn của APEC, tăng cường mở rộng kết nối hợp tác thương mại, đầu tư.

Website chính thức cập nhật các thông tin chính thức của doanh nghiệp và Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC: www.apecceosummit2017.com.vn
 
Thực hiện: Thảo Vy