11/01/2017 09:38 GMT+7 print

Đại sứ Ted Osius và hơn 100 tình nguyện viên dọn rác ở Vịnh Hạ Long


Thu gom rác vì một Hạ Long xanh. (Ảnh minh họa. Hùng Võ/Vietnam+)
Chiều ngày 10/1, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và hơn 100 tình nguyện viên đến từ các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, cơ quan nhà nước và học sinh, sinh viên đã cùng tham gia chương trình thu gom rác trên biển với chủ đề “Liên minh hành động vì một Hạ Long xanh.”

Chương trình thu gom rác trên biển là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Liên minh Hạ Long-Cát Bà do Tổ chức bảo tồn Thiên nhiên quốc tế phối hợp cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn du thuyền Bhaya, Công ty Coca-Cola Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long đã tổ chức.

Hoạt động thu gom rác trên biển tại Vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường và di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, cũng như duy trì chất lượng môi trường của một điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam.

Ngoài ra, hoạt động vì "một Hạ Long xanh" cũng hướng tới tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường và thúc đẩy các sáng kiến xanh từ doanh nghiệp.

Kết quả của hoạt động thu gom rác trên Vịnh Hạ Long lần này cũng sẽ được lập báo cáo và đăng tải trên website của tổ chức thu gom rác trên biển quốc tế (ICC).

Với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, sáng kiến Liên minh Hạ Long-Cát Bà được khởi xướng năm 2014 nhằm xây dựng quan hệ đối tác giữa các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng địa phương nhằm chung tay hành động bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà.

Trong năm 2015, Liên minh thành lập Ban lãnh đạo cao cấp với sự tham gia của các doanh nghiệp và hỗ trợ kỹ thuật cho UNESCO về quản lý Vịnh Hạ Long cũng như đề xuất mở rộng Di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long sang quần đảo Cát Bà../.
 
TTXVN/VNP