20/08/2016 10:31 GMT+7 print

Campuchia cấp thị thực thời hạn 3 năm cho người nước ngoài


Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon, (Nguồn: THX/TTXVN)
Ngày 19/8, báo Khmer Times dẫn lời Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết nhằm khuyến khích thêm nhiều người nước ngoài đến quốc gia Đông Nam Á này, Chính phủ Campuchia sẽ sớm cho phép người nước ngoài lưu trú ở nước này đến 3 năm trong mỗi lần cấp thị thực (visa).

Thị thực cho phép nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 3 năm nói trên sẽ được áp dụng từ ngày 1/9 tới cho người nước ngoài đến từ tất cả quốc gia trên thế giới với mức lệ phí khác nhau, tùy thuộc thời gian lưu trú.

Thị thực mới cũng sẽ cho phép du khách và doanh nhân xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn thị thực còn hiệu lực.

Tổng thư ký Liên minh Du lịch Quốc gia Campuchia Ho Vandy nhấn mạnh đây là một phần trong chiến lược phát triển ngành du lịch của nước này.

Theo mục tiêu mới được Campuchia công bố, nước này kỳ vọng đến năm 2020 sẽ đón ít nhất 7,5 triệu lượt du khách nước ngoài, trong đó có 2 triệu lượt khách Trung Quốc.

Hiện tại, đối với thị thực du lịch của Campuchia, du khách từ các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được phép lưu trú từ 14 ngày đến 1 tháng, trong khi du khách ở các khu vực khác, như Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, sẽ được phép ở Campuchia một tháng.

Các thương nhân hiện có thể gia hạn thị thực 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc tới 1 năm./.
 
TTXVN/VNP