04/07/2016 10:56 GMT+7 print

TONMAT- bền vững cùng công trình Việt

Với thế mạnh về cách âm, cách nhiệt: “Cũng là Tôn nhưng không Ồn lại Mát”, sản phẩm tôn lạnh nhãn hiệu TONMAT của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Niềm Tin Việt (VIETRUST JSC) hiện được sử dụng phổ biến tại nhiều công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng tại Việt Nam.

Dù mới ra đời hơn một thập kỷ, nhưng với các ưu điểm như nhẹ, bền, mát, cách nhiệt, cách âm, chống dột vượt trội…, sản phẩm tấm lợp kim loại TONMAT, vật liệu GACHMAT của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển công nghệ Niềm Tin Việt (VIETRUST JSC) không chỉ thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm gió mùa của Việt Nam.
 
Theo ông Trần Văn Sơn - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty VIETRUST JSC chia sẻ, trong những năm 2000, những doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm vật liệu xây dựng có đặc tính cách nhiệt, cách âm cao lúc bấy giờ chưa phổ biến tại Việt Nam. Sau một thời gian nghiên cứu, ông Trần Văn Sơn nhận thấy thị trường Việt Nam là nơi có tiềm năng lớn. Khi đó, tại Việt Nam các công trình xây dựng chủ yếu sử dụng những tấm lợp kim loại gọi là tôn 1 lớp. Dù có ưu điểm là ít chi phí và dễ lắp đặt nhưng trong điều kiện nắng lắm mưa nhiều ở Việt Nam, hầu như các công trình phải chịu nóng và ồn, mái tôn mỏng manh không có độ bền cao. Trong khi đó, để khắc phục hạn chế này, ở các nước đã áp dụng công nghệ vách tủ lạnh, tức là công nghệ sử dụng Polyurethane (PU) có tác dụng cách âm, cách nhiệt tốt.

Để khắc phục những nhược điểm trên, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Niềm Tin Việt (VIETRUST JSC) được thành lập vào tháng 7/2003 và trở thành doanh nghiệp đầu tiên ở miền Bắc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tấm lợp kim loại cách nhiệt, cách âm nhãn hiệu TONMAT tại khu công nghiệp Tiên Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. 
 


Một góc nhà máy sản xuất tấm lợp kim loại TONMAT, TONMAT-Panel, GACHMAT của VIETRUST JSC rộng 8000 m2
với dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động, đồng bộ  tại KCN Tiên Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.Công ty VIETRUST JSC hiện đã đầu tư nhân lực, vật lực và chất lượng nhà xưởng
nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, cung cấp sản phẩm đáp ứng nhu cầu kỹ thuật cao.Tôn nguyên liệu sử dụng sản xuất sản phẩm tấm lợp kim loại TONMAT.


Công nhân kỹ thuật kiểm tra nguyên liệu chất PU cách nhiệt cách âm trước khi đưa vào vận hành sản xuất.


Sản phẩm tấm lợp kim loại TONMAT hiện sử dụng phổ biến ở các công trình xây dựng,
đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật xây dựng khắt khe nhất của nhà thầu.Sản phẩm tôn vòm đùng che chở cho mái tôn, trang trí cho cửa ra vào.


Sản phẩm tấm lợp kim loại TONMAT cách âm, cách nhiệt với ba lớp: lớp tôn mạ hợp kim nhôm kẽm mạ màu,
lớp PU cách nhiệt, cách âm và lớp màng PP/PVC giả trần, mặt dưới tấm lợp là lớp giấy PP/PE có logo TONMAT
hoặc lớp giấy bạc tạo thẩm mỹ cao cho công trình nội thất.Dây chuyền sản xuất tấm lợp kim loại 3 lớp cách âm, cách nhiệt TONMAT, TONMAT-Panel  hàng năm cung cấp
cho thị trường trong nước hơn 1 triệu m
2 sản phẩm, riêng sản phẩm tấm lợp kim loại chiếm 20 % thị phần cả nước.

TONMAT chính thức gia nhập thị trường năm 2003 gần như tạo ra cuộc “cách mạng” trong nhận thức của người tiêu dùng Việt Nam về sản phẩm tấm lợp kim loại. Ông Trần Văn Sơn tiếp tục chia sẻ: “Trong suy nghĩ của người Việt, sản phẩm tôn thường rất nóng. Để khắc phục nhược điểm trên chúng tôi đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ đưa vật liệu cách âm, cách nhiệt của vách tủ lạnh lên mái tôn. Vật liệu cách âm, cách nhiệt mà chúng ta sử dụng chính là vật liệu cách âm, cách nhiệt sử dụng trong vách tủ lạnh. Tên gọi sản phẩm TONMAT của chúng tôi là kết hợp của chữ Tôn và chữ Mát, có nghĩa là tôn mát chứ không phải tôn nóng và kèm theo đó là câu khẩu hiệu về sản phẩm của chúng tôi: Cũng là Tôn nhưng không Ồn lại Mát””
 
Với nhiều dòng sản phẩm, TONMAT có nhiều ưu thế hơn hẳn  tấm lợp truyền thống. Sản phẩm TONMAT sở dĩ có tác dụng cách nhiệt, cách âm do được cấu tạo bởi 3 lớp: lớp tôn mạ hợp kim nhôm kẽm mạ màu, lớp PU cách nhiệt, cách âm và lớp màng PP/PVC giả trần. Các sản phẩm mang nhãn hiệu TONMAT của công ty gồm tấm lợp kim loại TONMAT cách nhiệt, cách âm, tiết kiệm năng lượng, làm mát cho công trình kiến trúc (gồm TONMAT Spec, TONMAT Apec, TONMAT Eco…); sản phẩm tấm bảo ôn TONMAT- Panel có lớp bảo ôn PU giữ nhiệt cho các kho lạnh, buồng cấp đông. Đặc biệt công ty còn có tấm lợp kim loại 3 lớp cách nhiệt cách âm TonmaT-LOCKVIT – giải pháp duy nhất tại Việt Nam có khả năng chống bão lên đến cấp 12, loại trừ hoàn toàn nguy cơ dột từ vít, gia tăng tuổi thọ của mái lợp.
 
Bên cạnh dòng sản phẩm tôn lạnh, công ty còn cho ra đời sản phẩm GACHMAT, vật liệu xây dựng có tính năng cách nhiệt cách âm, được cấu tạo bởi lớp PU ở giữa và 2 lớp bề mặt bằng giấy xi măng hoặc giấy nhôm giúp tăng khả năng bám dính bề mặt cho lớp vữa, sơn hoặc giấy dán tường - hiện đang là vật liệu cách nhiệt, cách âm duy nhất ở Việt Nam có lớp giấy xi măng. Sản phẩm GACHMAT được sản xuất trên dây chuyền sản xuất panel không HCFC (hydrochlorofluorocarbon) đầu tiên ở Việt Nam – được đánh giá là sản phẩm góp phần hạn chế tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu tại Việt Nam, giảm chi phí tiêu hao năng lượng, thân thiện với môi trường.
 
Không chỉ tiên phong trên thị trường tôn lạnh mà hiện nay sản phẩm tấm lợp kim loại 3 lớp và panel kim loại bảo ôn nhãn hiệu TONMAT còn khẳng định được ưu thế về thị phần. VIETRUST JSC hiện có nhà máy sản xuất tấm lợp và Panel TONMAT tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh với diện tích trên 8000m2 áp dụng dây chuyền hiện đại, đồng bộ, tự động và đội ngũ lao động chuyên nghiệp, hàng năm cung cấp cho thị trường trong nước trên 1 triệu m2 sản phẩm, ngoài ra còn xuất khẩu sang Philippine. Với mục đích đưa thương hiệu TONMAT trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng, hiện nay VIETRUST JSC đã mở rộng 5 nhà máy sản xuất đặt tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Ninh và Đà Nẵng cùng hệ thống phân phối hơn 1.500 đại lý phân bố khắp các tỉnh, thành phố đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của các công trình xây dựng.

Có được thành công như hôm nay, Công ty VIETRUST JSC đã không ngừng đầu tư vào yếu tố con người, kỹ thuật và luôn trăn trở để có thể cung cấp được những sản phẩm nhãn hiệu TONMAT chất lượng cùng hệ thống phân phối, chăm sóc khách hàng và bảo hành chuyên nghiệp. Bằng cái tâm và chất xám đặt vào từng milimet sản phẩm, Công ty VIETRUST JSC luôn xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng, sản phẩm TONMAT luôn xứng đáng là thương hiệu tin cậy của công trình Việt./. 

Những thành công và giải thưởng của TONMAT:

- Huy chương Vàng sản phẩm tại Triển lãm Quốc tế Vật liệu xây dựng và Nội thất 2004.
- Cúp Vàng “Thương hiệu ngành xây dựng Việt Nam” tại Triển lãm Vietbuild Hanoi 2005.
- Nhãn hiệu TONMAT đạt danh hiệu Nhãn hiệu cạnh tranh - nổi tiếng quốc gia năm 2006 và giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2006.
- TOP 200 thương hiệu Sao Vàng Đất Việt 2008-2010.
- Thương hiệu mạnh năm 2008; Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia năm 2010...


 
Bài: Thục Hiền - Ảnh: Trịnh Bộ