21/05/2016 08:20 GMT+7 print

Việt Nam và Mỹ thúc đẩy giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa


Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt-Mỹ và nước Mỹ qua ống kính nhà nhiếp ảnh Việt Nam”. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Sáng 20/5, tại Hà Nội, Hội Việt-Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Nhà xuất bản Thế giới đã phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ “Nhịp cầu Văn hóa hữu nghị Việt-Mỹ.”

Gặp gỡ “Nhịp cầu Văn hóa hữu nghị Việt-Mỹ” là sự kiện văn hóa ý nghĩa được tổ chức trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đây cũng là dịp để các bên cùng nhìn nhận, đánh giá về những hoạt động giao lưu văn hóa trong việc tăng cường hữu nghị và hiểu biết song phương giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Tâm Chiến, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ, ôn lại những dấu ấn và hoạt động của chặng đường giao lưu văn hóa, giao lưu hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Mỹ trong hơn 60 năm qua.

Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến nhấn mạnh: “Văn hóa là cội nguồn của hạnh phúc và sự hòa đồng, thiếu hiểu biết về văn hóa của nhau sẽ không thể cùng nhau đi xa hơn trong quan hệ. Do đó, nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ trong giai đoạn mới cần thực hiện nhiều hoạt động cụ thể hơn nữa để góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển, trở thành bạn bè và đối tác tốt của nhau.”

Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến cho rằng nhân dân hai nước Việt-Mỹ cần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết qua các hoạt động giao lưu khoa học xã hội, trao đổi các tác phẩm văn học, triển lãm nghệ thuật... để cùng hiểu biết, gần gũi, góp phần tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Nhân dịp này, các diễn giả, nhà văn hóa tiêu biểu của hai nước cùng trao đổi, thảo luận những biện pháp nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu nhân dân, văn hóa hai nước thời gian tới cũng như chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm xúc động về tình cảm tốt đẹp, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ./.
 
TTXVN/VNP