04/04/2016 07:15 GMT+7 print

Pakistan giành nhiều thắng lợi trong đợt truy quét phiến quân

Binh lính quân đội Pakistan. (Ảnh: AFP)
Ngày 3/4, giới chức Pakistan thông báo trong 2 tháng vừa qua, quân đội nước này đã tiêu diệt 252 phần tử khủng bố và giải phóng nhiều khu vực tại vùng núi hiểm trở phía Bắc Waziristan.

Theo một người phát ngôn quân đội Pakistan, trong khuôn khổ giai đoạn cuối của chiến dịch tại thung lũng Shawal, hàng trăm binh lính dưới sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu đã tiến hành truy quét những nơi ẩn náu của phiến quân.

Ngoài 252 phần tử khủng bố bị tiêu diệt còn có 160 tay súng khác bị thương. Pakistan cũng đã "xóa sổ" nhiều hang ổ lớn của khủng bố tại các khu vực Mana, Gurbaz, Lataka, Inzarkas và Magrotai.

Cũng theo quan chức trên, kể từ khi giai đoạn cuối của chiến dịch trên được bắt đầu hồi tháng 2/2016, quân đội Pakistan đã giải phóng 640km2 ở khu vực Shawal.

Năm 2014, quân đội Pakistan đã phát động Chiến dịch Zar-e-Azb nhằm truy quét các căn cứ phiến quân tại khu vực bộ lạc Bắc Waziristan và chấm dứt phong trào chống đối của phiến quân Hồi giáo kéo dài gần 10 năm qua vốn cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người Pakistan./.
 
TTXVN/VNP