07/04/2016 22:53 GMT+7 print

"Con đường tình yêu" giữa Sài Gòn

Với giới trẻ Tp. Hồ Chí Minh, đường Nguyễn Văn Cừ, quận 5 được mệnh danh là "con đường tình yêu" vì nơi đây bán các mặt hàng quà tặng cho tình nhân.

Tuyến "phố tình yêu" Nguyễn Văn Cừ chỉ dài chừng vài trăm mét, bắt đầu từ Ngã sáu Cộng Hòa đến đoạn giao cắt với đường An Dương Vương, quận 5. Nơi đây tập trung nhiều trường đại học lớn như Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Sư phạm, Đại học Sài Gòn… nên rất thích hợp cho việc kinh doanh các mặt hàng quà tặng và đồ lưu niệm.

Những ngày lễ quan trọng như Lễ tình nhân 14/2, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3… đường Nguyễn Văn Cừ lại nhộn nhịp cảnh mua bán. Các sản phẩm rất độc đáo, dễ thương, ngộ nghĩnh được làm ra từ đôi bàn tay khéo léo của các bạn trẻ.

Nếu muốn chọn một món quà ưng ý cho người yêu hay người thân thì "con đường tình yêu" Nguyễn Văn Cử là địa chỉ mà giới trẻ ưa thích. Ở đây, các mặt hàng đa dạng và phong phú đủ chủng loại như thú nhồi bông, những bó hoa tươi, hộp sôcôla,  giỏ xách, mặt trăng tình yêu, ngồi nhà tình yêu…Một góc "con đường tình yêu" Nguyễn Văn Cừ.


Đường Nguyễn Văn Cừ bày bán các mặt hàng đa dạng từ quà tặng đến quà lưu niệm.


Một quầy hàng bán những giỏ xương rồng xinh xắn.


Quầy bán hoa  rực rỡ sắc màu trên "con đường tình yêu" .


Con đường tình yêu đa dạng và phong phú đủ chủng loại như thú nhồi bông, những bó hoa tươi, hộp sôcôla,  giỏ xách…


Những món đồ xinh xắn, dễ thương được bày bán trên con đường này dành tặng tình nhân hay người thân.


Khoảnh khắc hạnh phúc khi cô gái được người yêu tặng món quà ngỗ nghĩnh
ngay trên "con đường  tình yêu" Nguyễn Văn Cừ.Người bán đang hoàn thành sản phẩm ngay tại cửa hàng.


Các món đồ bày bán ở đây được làm ra từ đôi bàn tay  khéo léo của các bạn trẻ.


Người mua vui vẻ khi chọn được món quà ưng ý.

Ngoài trưng bày ở các của hàng, những món đồ còn được đặt lên thảm cỏ xanh, xếp từng hàng dài trên bồn cây xanh và để dọc theo hai bên tuyến đường. Tùy loại sản phẩm mà có các mức giá khác nhau. Ví dụ như cặp gấu bông gọn nhẹ có giá từ 100 đến 200 ngàn, bó hoa tươi có thể lên gần 400 ngàn theo yêu cầu kết hoa của khách hàng…

Bạn Bích Hằng (sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên Tp. Hồ CHí Minh), một người bán gối ôm ở "con đường tình yêu" Nguyễn Văn Cừ chia sẻ: “Mình bán đồ ở đây vào những lúc rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập, những chiếc gối này đều do tự tay bọn mình làm nên sản phẩm rất độc đáo và trẻ trung. Nó là những món quà nhỏ rất hợp túi tiền với giới trẻ và các bạn sinh viên”.

Trong cái nắng oi bức của Sài Gòn, người đi đường vẫn cảm thấy mát dịu khi hai bên lề đường được bày bán với rất nhiều giỏ hoa, tạo nên sắc màu cho con đường tình yêu Nguyễn Văn Cừ./.

 
Bài: Nguyễn Oanh - Ảnh: Thông Hải