Tin tức

Khai mạc triển lãm tranh ghép gốm về lãnh đạo các nền kinh tế APEC

Triển lãm tranh ghép gốm Đồng Nai "Chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017" đã khai mạc ngày 18/11, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. 

Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, Trung tâm Báo chí và Hợp tác quốc tế phối hợp với một số đơn vị thực hiện chào mừng thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết triển lãm quy tụ những bức tranh quý ghép bằng gốm Đồng Nai, một số bức ảnh chụp các tranh ghép gốm, phác họa chân dung 21 nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 2017. 

Triển lãm cũng giới thiệu các bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. 

Những bức tranh tại triển lãm là thành quả sáng tạo của dự án nghệ thuật được Công ty cổ phần Chiến Thắng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ OSSSO (Thành phố Hồ Chí Minh) hợp tác đầu tư cùng nhóm họa sỹ nghệ nhân của tỉnh Đồng Nai do họa sĩ Mai Văn Nhơn đứng đầu, triển khai trong 2 năm 2016-2017. 

Bộ tranh được chế tác dựa trên chân dung các nhà lãnh đạo, đã được các tác giả lựa chọn kỹ lưỡng, có góc chụp đẹp, với biểu cảm tự nhiên đặc trưng của từng nhân vật. Bằng những mảnh gốm sứ nhiều màu, được nung ở nhiệt độ cao tại Biên Hòa (Đồng Nai), các nghệ nhân tài hoa đã sử dụng kỹ thuật thủ công tinh xảo cắt gốm thành nhiều miếng to nhỏ phù hợp, ghép chính xác đến từng chi tiết, tạo nên những bức tranh chân dung tuyệt đẹp./.

TTXVN/VNP

top