Các sản phẩm rau, củ , quả đạt chứng nhận OCOP.
Theo số liệu của Cục thống kê, trong năm 2022, xuất khẩu nông lâm thủy sản của Hà Nội đạt gần 1,75 tỷ USD, trong đó hàng nông sản thực phẩm đạt 871 triệu USD, tăng 12,2%; gỗ và sản phẩm từ gỗ đạt 883 triệu USD, tăng 17,5%.Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội và Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giao thương giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước giải đoạn 2021-2025” để làm cơ sở triển khai các kế hoạch trọng tâm, nâng cao chất lượng sản phẩm, quy mô các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của Hà Nội và các tỉnh, thành phố theo chuẩn mực quốc tế nhằm phục vụ tieu dùng trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.
Hội thảo “Giải pháp phát triển thị trường xuất khẩu rau, củ, trái cây và sản phẩm chế biến nông lâm thủy sản trên Hà Nội”.
Tiếp tục trong chuỗi hoạt động tăng cường các giải pháp kết nối, xúc tiến xuất khẩu nông sản chính ngạch của Hà Nội, Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội tiếp tục phối hợp Văn phòng SPS Việt Nam thông tin về tiềm năng thị trường, hướng dẫn đăng ký mã số vùng sản xuất; giải pháp phát triển thị trường xuất khẩu nông sản… nhằm thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm nông lâm thủy sản của Hà Nội.Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX nắm bắt các thông tin, quy định để kịp thời thay đổi, bổ sung cho phù hợp với quy định của các nước. Góp phần phát triển kinh tế xã hội, phục hồi kinh tế sau Đại dịch Covid-19.
Ông Lê Xuân Trường - Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt & BVTV Hà Nội trình bày tham luận tại hội thảo.