Đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Lê Thúy Hằng – TTXVN
Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026 của tỉnh, góp phần khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, đồng thời tạo điểm nhấn văn hóa ý nghĩa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng và những ngày đầu Xuân 2026.
Không gian triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 120 tác phẩm nhiếp ảnh và 30 tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, họa sĩ là hội viên và chưa là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long. Các tác phẩm phản ánh sinh động những thành tựu của đất nước, vẻ đẹp của vùng đất và con người Vĩnh Long giàu truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hóa; khắc họa hình ảnh con người trong lao động, sản xuất, bảo tồn giá trị văn hóa, lịch sử cũng như tinh thần sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc.
Đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Lê Thúy Hằng – TTXVN
Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long Trần Văn Thắng cho biết, các tác phẩm được chọn trưng bày không chỉ tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên, nét đẹp con người mà còn thể hiện chiều sâu tư tưởng, cảm xúc nghệ thuật. Đây là kết quả từ quá trình lao động sáng tạo nghiêm túc của các nghệ sĩ, họa sĩ được chắt lọc qua những chuyến đi thực tế sáng tác, đầu tư công phu về bố cục, màu sắc, ánh sáng nhằm mang lại giá trị cao về nội dung, nghệ thuật để lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước đến người xem. Qua các tác phẩm được triển lãm nhằm thể hiện niềm tin của nhân dân nói chung, đội ngũ văn nghệ sĩ nói riêng đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam cùng khát vọng đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới.
Triển lãm mở cửa phục vụ miễn phí cho người dân trong tỉnh và du khách ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng lãm từ nay đến hết ngày 22/2/2026 tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long.
Cùng với triển lãm, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội sách, báo Xuân Bính Ngọ 2026 chủ đề “Hồn Xuân - đất Việt”. Hội sách được tổ chức tại 3 thư viện trên địa bàn các phường Trà Vinh, Long Châu và An Hội, mỗi nơi trưng bày trên 100 ấn phẩm báo Xuân, hơn 10.000 bản sách cùng trên 100 tác phẩm tranh của thiếu nhi và các họa sĩ trong tỉnh.
Hội sách còn tổ chức nhiều không gian, hoạt động văn hóa phục vụ bạn đọc vui Xuân, đón Tết như, viết thư pháp, phố ông đồ; trưng bày, trải nghiệm trang phục truyền thống các dân tộc; hướng dẫn gói bánh tét, trưng bày mâm ngũ quả; hoạt động trải nghiệm khoa học vui và trò chơi dân gian có thưởng. Các hoạt động thu hút đông đảo người dân, du khách và học sinh đến tham quan, trải nghiệm, đáp ứng nhu cầu đọc, tìm hiểu tri thức, văn hóa dân tộc và vui chơi, giải trí của nhân dân dịp Tết./.