Tin tức

Hà Nội cung cấp đủ hàng hóa phục vụ nhân dân dịp Tết Ất Tỵ 2025

Ngày 7/1/2025, tại Hà Nội đoàn kiểm tra của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về công tác đảm bảo nguồn cung thực phẩm nông lâm thuỷ sản dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
  Quang cảnh Hội nghị.  
  Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam phát biểu tại Hội nghị.  

Để đảm bảo nguồn cung thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, Hà Nội đã ban hành Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu dịp cuối năm 2024 và Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025; Kế hoạch Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Đình Hoa cho biết, sản xuất nông nghiệp của Hà Nội cơ bản có thể đáp ứng nguồn cung thịt lợn, gà, trứng gia cầm, thuỷ sản.

Đối với các loại nông sản, thực phẩm khác, Thành phố mới đáp ứng được từ 20 - 70% nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô. Số lượng còn thiếu và các sản phẩm đặc sản vùng miền được Hà Nội nhập từ các tỉnh, thành phố và nhập khẩu.

Số lượng một số mặt hàng đang được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện dự trữ cung ứng phục vụ người dân Thủ đô dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, cụ thể là: 298.350 tấn gạo, 59.670 tấn thịt lợn hơi, 19.890 tấn thịt gia cầm, 16.500 tấn thịt bò, 396 triệu quả trứng gia cầm, 331.500 tấn rau củ, 16.560 thủy sản, thực phẩm chế biến 16.560 tấn, trái cây 238.500 tấn…

  Đoàn kiểm tra của Bộ NN&PTNT đã đi kiểm tra công tác bảo đảm nguồn cung, an toàn thực phẩm tại Công ty cổ phần CP Việt Nam.  
  Công ty cổ phần CP Việt Nam bảo đảm nguồn cung, an toàn thực phẩm cho thị trường tiêu dùng.  
  Đại diện Công ty cổ phần CP Việt Nam báo cáo với Đoàn kiểm tra của Bộ NN&PTNT   

Hiện, Thành phố đang tiếp tục chỉ đạo ngành nông nghiệp duy trì phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn, đảm bảo nguồn cung tại chỗ và kết nối, khai thác nguồn cung hàng hóa nông lâm thủy sản từ 1.327 chuỗi của các tỉnh, thành phố theo Chương trình phối hợp giữa Bộ NN&PTNT và UBND thành phố Hà Nội về “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng, giá trị chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước giai đoạn 2021 - 2025”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các sở, ngành thành phố theo dõi sát và thông tin thường xuyên tình hình sản xuất, nguồn cung, giá bán, diễn biến dịch bệnh, thời tiết, từ đó đánh giá năng lực cung ứng các mặt hàng thực phẩm thiết yếu khác để có phương án bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường dịp cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2025. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm; ngăn chặn, xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về giết mổ, vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm về công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao về công tác chuẩn bị hàng hóa nông sản, thực phẩm trong dịp Tết của Hà Nội dồi dào, phong phú. Tuy nhiên, Hà Nội cần xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát nông, lâm, thủy sản vào các đợt cao điểm, nhất là dịp Tết, bảo đảm an toàn thực phẩm. Tăng cường kiểm tra đột xuất, nhất là những cơ sở buôn bán nhỏ lẻ; đẩy mạnh công tác truyền thông trong dịp Tết về an toàn thực phẩm.

Trước đó, Đoàn kiểm tra của Bộ NN&PTNT đã đi kiểm tra công tác bảo đảm nguồn cung, an toàn thực phẩm tại Công ty cổ phần CP Việt Nam (huyện Chương Mỹ) và một số siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội./.

https://vietnam.vnanet.vn/vietnamese/tin-van/ha-noi-cung-cap-du-hang-hoa-phuc-vu-nhan-dan-dip-tet-at-ty-2025-385696.html


top