Tin tức

8 nghệ sỹ đến từ Nhật Bản, Thụy Sỹ và Việt Nam với triển lãm nghệ thuật “Dự án Xanh”

“Dự án Xanh”, với sự tham gia sáng tác của 8 nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế nằm trong Tháng Thực hành Nghệ thuật phiên bản 2020 (MAP 2020) - dự án trao đổi và phát triển nghệ thuật đương đại được tổ chức hàng năm do Heritage Space khởi xướng và vận hành.
Triển lãm:  Từ ngày 29.11.2020 – 12.12.2020
Địa điểm: Nhà Bảo tàng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam
42 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.
Khai mạc: 19h00 – 21h00 Thứ Bảy ngày 28.11.2019.


“Dự án Xanh” giới thiệu công việc của 8 nghệ sỹ đến từ Nhật Bản, Thụy Sỹ và Việt Nam, thuộc nhiều loại hình nghệ thuật: sắp đặt, ý niệm, trình diễn, video, nghiên cứu, thủ công, tư liệu. Các nghệ sỹ bao gồm: Phan Anh (TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam)/ Mai Huyen Chi (Đà Nẵng, Việt Nam)/ Flinh (Hà Nội, Việt Nam)/ Katja Jug (Zurich, Thụy Sỹ)/ Masahiro Wada (Tokyo, Nhật Bản)/ Miho Shimizu (Tokyo, Nhật Bản)/ La Mai (Hà Nội, Việt Nam)/ Trag Lem (Stuttgart, Đức/ Hà Nội, Việt Nam).

“Dự án Xanh” còn có sự tham gia của các chuyên gia bao gồm: Trần Trọng Vũ (Hà Nội, Việt Nam/ Paris, France), nghệ sỹ và nhà sáng lập dự án Tháng thực hành Nghệ thuật; Naoko Horiuchi, giám tuyển của tổ chức Arts Initiative Tokyo (Tokyo, Nhật Bản); Julia Schäfer (Germany) giám tuyển của Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Lepzig (Đức); Marc Glöde (Germany/ Singapore), giám tuyển phim-hình ảnh động, Đồng giám đốc chương trình Thạc sỹ Nghiên cứu Bảo tàng và Thực hành Giám tuyển, Trường Nghệ thuật, Thiết kế và Đa Phương tiện, Đại học Tổng hợp Nanyang, Singapore.

Về Tháng thực hành Nghệ thuật - MAP 2020, đây là mùa thứ sáu của dự án, với một khung chương trình khác biệt, và những người tham gia mới mẻ. MAP 2020 vẫn tiếp tục theo đuổi định hướng xuyên suốt những năm qua, là nhằm tạo ra một nền tảng trao đổi và giáo dục dành cho các nghệ sỹ trẻ Việt Nam với những nghệ sỹ giàu kinh nghiệm trên thế giới. Bên cạnh các hoạt động chú trọng vào nghệ thuật, MAP 2020 kiến tạo các cơ hội tương tác và tiếp xúc giữa nghệ sỹ và công chúng, nhằm nâng cao ý thức và trải nghiệm của công chúng với nghệ thuật đương đại, qua đó nhằm xóa bỏ khoảng cách của nghệ thuật với cộng đồng xã hội./.
Thực hiện: VNP

top