Tin tức

Chủ nhật, 08/12/2019

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Tranh Đông Hồ - Hơi thở của làng Việt

Tranh Đông Hồ - Hơi thở của làng Việt

14/10/2019 11:07 GMT+7

Từ xa xưa, người Việt vùng Đồng bằng Bắc Bộ đã có thói quen mua tranh Đông Hồ về trang hoàng nhà cửa vào dịp Tết với ước mong hạnh phúc no ấm. Vì thế, Tranh Đông Hồ đi vào cuộc sống của người Việt qua nhiều thế hệ và đã được Nhà nước công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đến nay, Tranh Đông Hồ đã vượt ra khỏi làng quê, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, thời trang, gốm sứ đang mang lại sức sống mới cho dòng tranh đã trải qua thăng trầm của thời cuộc.
Chi tiết...
Cuộc chiến chống rác thải nhựa đại dương

Cuộc chiến chống rác thải nhựa đại dương

10/09/2019 11:02 GMT+7

Mỗi năm Việt Nam xả ra đại dương khoảng 0,28 đến 0,73 triệu tấn rác thải nhựa, chiếm 6% toàn thế giới, đứng sau Trung Quốc, Indonesia và Philippines… Đây quả là những con số đáng báo động về tình trạng “ô nhiễm trắng”, tức ô nhiễm rác thải nhựa trên biển ở Việt Nam. Cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang quyết tâm ra sức đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là trên biển. Chính phủ kêu gọi toàn dân, cam kết cùng với cộng đồng quốc tếthực hiện quyết liệt, đồng bộ mọi giải pháp, phấn đấu đến năm 2025 Việt Nam không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.
Chi tiết...
Hội An –Thành phố cổ quyến rũ

Hội An –Thành phố cổ quyến rũ

13/08/2019 15:25 GMT+7

Phố cổ Hội An của Việt Nam đang trở thành tâm điểm chú ý của thế giới sau khi vượt qua Tokyo - “trái tim” của nước Nhật, bỏ xa Rome - nơi được mệnh danh là thiên đường của sự lãng mạn của nước Ý để trở thành điểm đến tuyệt vời nhất thế giới trong năm 2019 do tạp chí du lịch hàng đầu của MỹTravel + Leisure bình chọn.
Chi tiết...
Lý Sơn – Di sản văn hóa và địa chất

Lý Sơn – Di sản văn hóa và địa chất

12/07/2019 14:31 GMT+7

Hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi không chỉ nổi tiếng trong và ngoài nước bởi là quê hương của Hải đội Hoàng Sa đã đi thực thi nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cách đây bốn thế kỷ mà còn là một công viên địa chất với những giá trị cảnh quan và đa dạng sinh học được hình thành từ 10 ngọn núi lửa từ thời tiền sử được ví như “Maldives giữa Biển Đông của Việt Nam”.
Chi tiết...
Tinh hoa võ Việt

Tinh hoa võ Việt

19/06/2019 15:42 GMT+7

Nếu như người Trung Quốc tự hào với những môn võ truyền thống như Thiếu Lâm, Nga Mi, Võ Đang; người Nhật Bản có Karate, Kendo, Sumo; người Hàn Quốc, Triều Tiên có Taekwondo; người Indonesia, Malaysia có Pencat Silat, Campuchia có Botakor... thì người Việt Nam có quyền tự hào với những môn võ cổ truyền nổi tiếng như: Bình Định,Nhất Nam, Tân Khánh-Bà Trà,  Bạch Hổ, Bình Định Sa Long Cương, Vovinam...và hơn trăm môn võ độc đáo khác trong kho tàng di sản võ cổ truyền đồ sộ của mình.
Chi tiết...
Phát triển năng lượng xanh trên đất phương Nam

Phát triển năng lượng xanh trên đất phương Nam

20/05/2019 10:19 GMT+7

Việt Nam có chiều dài đường bờ biển dài 3.260 km không kể các đảo, có trên 2.500 giờ số giờ nắng trong năm, tổng lượng bức xạ trung bình hàng năm vào khoảng 230-250 kcal/cm2  theo hướng tăng dần về phía Nam là cơ sở tốt để phát triển năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Được khơi nguồn từ chính sách của Nhà nước, trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh đầu tư trong lĩnh vực này và đã đạt được những thành quả ban đầu.
Chi tiết...
Con đường Phật giáo

Con đường Phật giáo

19/04/2019 09:29 GMT+7

Quần thể di tích danh lam thắng cảnh chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) và chùa Bái Đính (Ninh Bình) tọa lạc trên dãy núi đá vôi chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, có cảnh quan hùng vĩ và nhiều chứng tích ghi dấu ấn sự phát triển của Phật giáo Việt Nam đã gắn kết hình thành trục du lịch tâm linh thu hút khách thập phương gần xa đến vãn cảnh, bái Phật.
Chi tiết...
Phật giáo Nam tông - Trái tim của người Khmer Nam bộ

Phật giáo Nam tông - “Trái tim” của người Khmer Nam bộ

26/03/2019 00:01 GMT+7

Phật giáo Nam tông có vai trò và vị trí quan trọng, chi phối đến mọi lĩnh vực đời sống vật chất và tinh thần của người Khmer ở Nam bộ. Phật giáo Nam tông mang tính quần chúng, hướng con người đến việc “tốt đạo - đẹp đời” và đào tạo con em người Khmer thành những người có trí thức và đức hạnh. Vì vậy, Phật giáo Nam tông được ví như “trái tim” của cộng đồng người Khmer Nam bộ.
Chi tiết...