Tin tức

Thứ 5, 23/11/2017

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Đà Nẵng đón chào APEC 2017

Đà Nẵng đón chào APEC 2017

20/10/2017 09:29 GMT+7

Ðêm. Dòng sông Hàn lộng lẫy ánh đèn hoa. Chiếc đồng hồ điện tử đếm ngược đến ngày diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 ở đầu cầu Sông Hàn rực sáng với những con số đang nhảy dần. Cái hấp lực của APEC dường như đang lan tỏa mạnh mẽ trong từng nhịp thở của thành phố biển xinh đẹp. Và người Ðà Nẵng cũng đang nói nhiều về APEC với tất cả tâm trạng háo hức, đợi chờ. Bởi hơn ai hết, họ hiểu rằng cả thế giới đang nhìn về Ðà Nẵng...
Chi tiết...
Long An - cửa ngõ miền Tây Nam Bộ

Long An - cửa ngõ miền Tây Nam Bộ

19/09/2017 09:10 GMT+7

Là cửa ngõ, nơi kết nối giữa Tp. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, tỉnh Long An hiện có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế một cách toàn diện nhờ vào phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và du lịch mang đặc trưng của vùng sông nước.
Chi tiết...
Sắc màu văn hóa người Khmer

Sắc màu văn hóa người Khmer

15/08/2017 10:07 GMT+7

Về Ðồng bằng sông Cửu Long, thăm những vùng đất Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang… chúng tôi dễ dàng nhận ra những vùng dân cư có đồng bào người Khmer sinh sống. Bởi ở đó có những ngôi chùa Khmer được xây cất theo lối kiến trúc chùa chiền Phật giáo nguyên thủy rất độc đáo nằm nổi bật trên các khu đất cao, rộng rãi. Xung quanh những ngôi chùa ấy chính là các phum, sóc của đồng bào Khmer quây quần sinh sống bình yên, hạnh phúc với những lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc.
Chi tiết...
Hồi sinh những tộc người Lá vàng

Hồi sinh những tộc người “Lá vàng”

09/07/2017 10:59 GMT+7

Chỉ 5 năm trước, ba tộc người La Hủ, Cống và Mảng sinh sống ở vùng thượng nguồn sông Ðà thuộc hai huyện Mường Tè và Nậm Nhùn của tỉnh Lai Châu vẫn còn chìm đắm trong đời sống hoang dã, lạc hậu và thiếu đói quanh năm. Giờ đây, bằng những chính sách hỗ trợ của Nhà nước cùng với sự thực hiện khẩn trương của chính quyền tỉnh Lai Châu, những tộc người này đã có cuộc sống đã ấm no, bền vững hơn rất nhiều so với trước.
Chi tiết...
Qua vùng đất Thánh Tây Ninh

Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh

16/06/2017 00:55 GMT+7

Ðạo Cao Ðài là tôn giáo do người Việt sáng lập vào năm 1926 tại tỉnh Tây Ninh và đến nay đã có hàng triệu tín đồ. Với phương châm hành đạo bằng tình yêu thương, nhân nghĩa và đạo đức, sự phát triển của đạo Cao Ðài đã góp phần làm đa dạng, phong phú thêm đời sống tôn giáo, tín ngưỡng của Việt Nam.
Chi tiết...
Cồng chiêng - thanh âm của đại ngàn

Cồng chiêng - thanh âm của đại ngàn

10/05/2017 16:10 GMT+7

Sống giữa đại ngàn Tây Nguyên, đồng bào các dân tộc Ba Na, Ê Ðê, Cơ Tu, Mơ Nông, Gia Rai, Mạ... xem cồng chiêng là báu vật, là tiếng nói, là tâm tư, là tình cảm của mình, và cồng chiêng cũng là vật thiêng giúp con người giao tiếp với thần linh. Sau 12 năm được công nhận là Kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên ngày càng thể hiện được giá trị của mình, trở thành “sứ giả” văn hóa kết nối du khách năm châu với vùng đất đỏ bazan đầy nắng và gió của đại ngàn Tây Nguyên huyền thoại.
Chi tiết...
Diện mạo mới của Hòn ngọc Viễn Đông

Diện mạo mới của “Hòn ngọc Viễn Đông”

13/04/2017 10:09 GMT+7

Theo dự báo, đến năm 2020, dân số Tp. Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam, sẽ vượt con số hơn 10 triệu người. Vì thế, Tp. Hồ Chí Minh đang có bước phát triển mạnh mẽ, vươn lên xứng danh là “Hòn ngọc Viễn Ðông” và để trở thành một “siêu đô thị” tầm cỡ thế giới.
Chi tiết...
An Giang - Bình yên nơi biên giới

An Giang - Bình yên nơi biên giới

13/03/2017 15:59 GMT+7

Những cánh đồng màu mỡ, những thị trấn sầm uất, những chuyến hàng nối đuôi nhau qua lại ở các cửa khẩu, những chuyến đò bình yên đưa người dân Việt Nam và Campuchia qua lại biên giới để làm ăn và giúp đỡ lẫn nhau… chính là những hình ảnh thường nhật về một cuộc sống ấm no, bình yên và thắm tình người đang hiện hữu nơi vùng biên giới tỉnh An Giang.
Chi tiết...