Tin tức

Thứ 4, 16/01/2019

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Sơn Trà – Quà của tạo hóa

Sơn Trà – Quà của tạo hóa

14/11/2018 00:01 GMT+7

Tạo hóa ban cho Đà Nẵng không chỉ biển xanh, cát trắng, nắng vàng… mà còn có cả một bán đảo Sơn Trà hoang sơ, kiều diễm nằm cách trung tâm thành phố không xa. Sơn Trà được đánh giá là bán đảo “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam, bởi ngoài vị trí trọng yếu về mặt an ninh quốc phòng, đây còn là bán đảo có hệ sinh thái rừng tự nhiên gắn liền với biển duy nhất ở Việt Nam. Vì vậy, bán đảo Sơn Trà đã sớm được Chính phủ quy định là rừng cấm, tạo cơ sở cho việc quy hoạch phát triển thành khu bảo tồn thiên nhiên, và là khu du lịch quốc gia theo hướng bền vững, bảo đảm an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học...
Chi tiết...
Về miệt vườn Đồng bằng sông Cửu Long

Về miệt vườn Đồng bằng sông Cửu Long

17/10/2018 14:47 GMT+7

Với hệ thống sông rạch chằng chịt, những cánh đồng thẳng cánh cò bay, những vườn trái cây trĩu quả, khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đang là điểm đến ưa thích của khách quốc tế trong hành trình khám phá sông nước miệt vườn, môi trường sinh thái và trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc.
Chi tiết...
Yên vui trên những vùng Công giáo

Yên vui trên những vùng Công giáo

25/09/2018 10:39 GMT+7

Hơn 7 triệu giáo dân (chiếm gần 8% dân số cả nước) của Giáo hội Công giáo Việt Nam sinh sống trên khoảng 4500 giáo xứ trải dài khắp dải đất hình chữ S đã và đang sống tốt đời đẹp đạo, vì sự phát triển và thịnh vượng của Tổ quốc Việt Nam. Cuộc sống yên vui  của nhân dân Công giáo hôm nay là thành quả của gần 500 năm “hạt giống Tin Mừng” được gieo trồng và phát triển (năm 1533 Công giáo du nhập vào Việt Nam). Phóng viên Báo ảnh Việt Nam đã có những chuyến hành trình về  các giáo xứ của 3 Tổng giáo phận Hà Nội, Huế và Tp. Hồ Chí Minh để phản ánh không khí yên vui, sống tốt đời đẹp đạo, phụng sự Chúa và phụng sự dân tộc của các con chiên Giáo hội Công giáo Việt Nam.
Chi tiết...
Hải Hậu- Điểm sáng Nông thôn mới Việt Nam

Hải Hậu- Điểm sáng Nông thôn mới Việt Nam

15/08/2018 15:02 GMT+7

Với truyền thống văn hóa, lịch sử và phát triển hàng nghìn năm, Hải Hậu luôn giữ được bản sắc văn hóa người Việt Nam chân chất, hồn hậu. Ngày nay, được cộng hưởng từ Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới đã đưa Hải Hậu (Nam Định) trở thành một trong điểm sáng kiểu mẫu của Phong trào xây dựng Nông thôn mới ở Việt Nam. Nhiều người đánh giá Hải Hậu là vùng quê đáng sống, ông Nguyễn Văn Tìm, Bí thư Huyện ủy cho biết, Hải Hậu tiếp tục xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu với phương châm “Đường có điện có hoa, nhà có tên, sông không rác, cán bộ chuyên cần, nhân dân đồng thuận”.
Chi tiết...
Bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam

Bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam

10/07/2018 00:01 GMT+7

Trong hơn một thập kỷ qua, Việt Nam đã có những chính sách và hành động được thế giới đánh giá cao, cụ thể như tuyền truyền nâng cao nhận thức cộng đồng, thành lập các trung tâm cứu hộ động vật hoang dã trong việc thực thi những cam kết về bảo vệ các loài động vật hoang dã, quý hiểm trong sách đỏ.
Chi tiết...
Mê hoặc điệu Bài Chòi miền Trung bộ

Mê hoặc điệu Bài Chòi miền Trung bộ

21/06/2018 17:23 GMT+7

Loại hình nghệ thuật dân gian Bài Chòi đã phát triển thành một loại hình sân khấu ca kịch đặc sắc với các hình thức Hô Bài Chòi, Hội đánh Bài Chòi, Bài Chòi chiếu, Bài Chòi ghế... được các tầng lớp nhân dân miền Trung vô cùng yêu thích và đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.
Chi tiết...
Trên vùng đất hạn Ninh Thuận

Trên vùng đất hạn Ninh Thuận

15/05/2018 17:42 GMT+7

Từ tháng 4 đến tháng 7 hằng năm là mùa khô hạn nhất ở tỉnh Ninh Thuận, biến vùng đất này thành một tiểu sa mạc, sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Trong cuộc mưu sinh trên đất đai khô cằn, người dân Ninh Thuận đã ứng phó với biến đổi khí hậu, phủ lên vùng đất khô hạn đầy nắng gió này một màu xanh của sự phát triển.
Chi tiết...
Nghi lễ và thú chơi Xuân Cố đô xưa

Nghi lễ và thú chơi Xuân Cố đô xưa

23/04/2018 17:59 GMT+7

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã phục dựng nhiều nghi lễ, trò chơi từng bước hé lộ nhiều câu chuyện kỳ thú về đời sống chốn cấm cung nhà Nguyễn (1802 - 1945) - triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam,thu hút đông đảo khách du lịch đến trải nghiệm, khám phá.
Chi tiết...