Tin tức

Thứ 7, 06/06/2020

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Tp. Hồ Chí Minh: Đô thị hiện đại và thông minh

Tp. Hồ Chí Minh: Đô thị hiện đại và thông minh

20/04/2020 13:48 GMT+7

Sau 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Tp. Hồ Chí Minh từ một đô thị bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh đã chuyển mình trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu của quốc gia và khu vực ASEAN. Cùng với việc bùng nổ dân số với khoảng 13 triệu người, việc phát triển và trở thành một thành phố thông minh, hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu tốt nhất của người dân chính là mục tiêu mà Thành phố đang quyết tâm xây dựng.
Chi tiết...
Con đường tơ lụa Việt

Con đường tơ lụa Việt

16/03/2020 10:14 GMT+7

Tuy không phải là một “đế chế” trên con đường tơ lụa vĩ đại của nhân loại, nhưng tơ lụa của Việt Nam luôn được thế giới đánh giá cao vì có những phẩm chất đặc biệt riêng. Vì vậy, không ngạc nhiên khi ông Fei Jianming, Tổng thư kí Hiệp hội Tơ lụa Thế giới đã nhận xét rằng: “Trong số các quốc gia Đông Nam Á, ngành tơ lụa Việt Nam có nền tảng tốt nhất với những làng nghề hàng nghìn năm tuổi. Việt Nam xuất khẩu nhiều sợi se hơn Nhật Bản và Trung Quốc, đồng thời xuất nhiều tơ sống hơn Campuchia và Thái Lan…”.
Chi tiết...
Nước non Cao Bằng

Nước non Cao Bằng

30/01/2020 08:53 GMT+7

Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, địa chất độc đáo, Công viên Địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng đang mang lại một sức sống mới cho tỉnh miền biên viễn này phát triển du lịch cũng như quảng bá văn hóa, tạo sinh kế cho 9 dân tộc người bản địa.
Chi tiết...
Hát Then – Giai điệu của thần tiên

Hát Then – Giai điệu của “thần tiên”

25/12/2019 15:01 GMT+7

Hát Then đời sống sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng, tâm linh của các tộc người Tày, Nùng, Thái ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, được ví là điệu hát của “thần tiên”. Các chuyên gia của UNESCO đã tìm thấy trong Then những giá trị nhân sinh quan, đã vượt ra ngoài phạm vi của một vùng, một tỉnh hay một quốc gia mà đã trở thành Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại.
Chi tiết...
Đồng Nai - Điểm sáng Nông thôn mới của Việt Nam

Đồng Nai - Điểm sáng Nông thôn mới của Việt Nam

22/12/2019 20:37 GMT+7

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020, Đồng Nai đã hoàn thành nhiệm vụ trước hạn vào năm 2019 với 100% số xã và huyện đạt các tiêu chuẩn NTM, và được xem là điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM Việt Nam.
Chi tiết...
Thủ phủ ngành Tôm Việt Nam

Thủ phủ ngành Tôm Việt Nam

15/11/2019 14:53 GMT+7

Trong những năm gần đây, hai tỉnh cực Nam của Tổ quốc là Cà Mau và Bạc Liêu đang vươn lên trở thành thủ phủ xuất khẩu của ngành Tôm theo hướng phát triển bền vững,  khẳng định vị thế của con tôm Việt trên bản đồ thủy sản thế giới.
Chi tiết...
Tranh Đông Hồ - Hơi thở của làng Việt

Tranh Đông Hồ - Hơi thở của làng Việt

14/10/2019 11:25 GMT+7

Từ xa xưa, người Việt vùng Đồng bằng Bắc Bộ đã có thói quen mua tranh Đông Hồ về trang hoàng nhà cửa vào dịp Tết với ước mong hạnh phúc no ấm. Vì thế, Tranh Đông Hồ đi vào cuộc sống của người Việt qua nhiều thế hệ và đã được Nhà nước công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đến nay, Tranh Đông Hồ đã vượt ra khỏi làng quê, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, thời trang, gốm sứ đang mang lại sức sống mới cho dòng tranh đã trải qua thăng trầm của thời cuộc.
Chi tiết...
Cuộc chiến chống rác thải nhựa đại dương

Cuộc chiến chống rác thải nhựa đại dương

10/09/2019 11:02 GMT+7

Mỗi năm Việt Nam xả ra đại dương khoảng 0,28 đến 0,73 triệu tấn rác thải nhựa, chiếm 6% toàn thế giới, đứng sau Trung Quốc, Indonesia và Philippines… Đây quả là những con số đáng báo động về tình trạng “ô nhiễm trắng”, tức ô nhiễm rác thải nhựa trên biển ở Việt Nam. Cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang quyết tâm ra sức đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là trên biển. Chính phủ kêu gọi toàn dân, cam kết cùng với cộng đồng quốc tếthực hiện quyết liệt, đồng bộ mọi giải pháp, phấn đấu đến năm 2025 Việt Nam không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.
Chi tiết...