Tin tức

Thứ 4, 12/05/2021

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Đăk Nông – bản trường ca của Đá và Nước

Đăk Nông – bản trường ca của Đá và Nước

22/03/2021 16:52 GMT+7

Trải qua hàng triệu năm, những đợt phun trào dữ dội của núi lửa cùng với sự kiến tạo đặc biệt của vỏ trái đất đã tạo nên một Công viên Địa chất toàn cầu Đăk Nông có hệ thống hang động, những cánh đồng dung nham, thác nước hoang sơ, kì vĩ… với vẻ đẹp nguyên sơ, huyền hoặc như những cảnh quay ấn tượng trong phim “Công viên k Jura” của đạo diễn Steven Spielberg.
Chi tiết...
Phú Quốc – thành phố của những giấc mơ

Phú Quốc – thành phố của những giấc mơ

19/02/2021 11:41 GMT+7

Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có một hòn đảo nằm ngoài khơi được nâng cấp thành đơn vị hành chính cấp thành phố với đầy đủ cơ sở pháp lí, diện mạo, tầm vóc và vị thế của nó. Việc đưa Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của cả nước không chỉ là bước ngoặt lớn tạo tiền đề sớm đưa hòn đảo được mệnh danh là “đảo ngọc” này trở thành một trung tâm kinh tế, du lịch và dịch vụ hàng đầu khu vực và thế giới mà còn cho thấy tầm nhìn chiến lược của Việt Nam trong định hướng phát triển kinh tế biển kết hợp đảm bảo an ninh-quốc phòng ở các vùng biển đảo.
Chi tiết...
Bản sắc Việt trong tà áo dài

Bản sắc Việt trong tà áo dài

04/02/2021 11:43 GMT+7

Trải qua hàng nghìn năm văn hiến, qua những sự đổi thay của thời đại, các mốt quần áo thay đổi theo thời gian nhưng tà áo dài truyền thống của người Việt vẫn còn đó, hiên ngang và kiêu hãnh. Mang hơi thở văn hoá qua từng thời đại, áo dài đã trở thành biểu tượng bản sắc văn hóa Việt, mang lại cho bè bạn thế giới nhiều cảm xúc đặc biệt.
Chi tiết...
EVFTA – Cơ hội cùng thắng

EVFTA – Cơ hội cùng thắng

21/12/2020 10:46 GMT+7

Trong khi bức tranh kinh tế thế giới đang phủ một màu xám ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và sự bất ổn khó lường của cuộc thương chiến Mỹ-Trung thì Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực vào ngày 1/8/2020 được dư luận quốc tế đánh giá rất tích cực, coi như một sự kiện đặc biệt, là điểm sáng hiếm hoi về hoạt động thương mại quốc tế trong thời điểm khó khăn hiện tại. EVFTA được kì vọng sẽ đem lại những lợi ích to lớn về khả năng phục hồi, tăng trưởng và phát triển bền vững cho nền kinh tế của Việt Nam, EU và cả với những đối tác thứ 3 khi tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu này. Vì vậy, không ngạc nhiên khi EVFTA được đánh giá là một hiệp định mang tính lịch sử và sẽ tạo ra cơ hội cùng thắng cho cả hai phía lớn hơn bất kì FTA nào mà Việt Nam đã có từ trước đó.
Chi tiết...
Về miền sông Trà – Núi Ấn

Về miền sông Trà – Núi Ấn

16/11/2020 12:37 GMT+7

Hình ảnh ngọn núi Thiên Ấn và dòng sông Trà Khúc từ lâu đã trở thành biểu tượng đặc trưng của miền đất Quảng Ngãi. Hình ảnh ấy không chỉ ăn sâu vào lòng người dân xứ Quảng, mà còn được nhiều bạn bè, du khách thập phương ngưỡng vọng. Giờ đây, xung quanh hay địa danh này đã trở thành điểm nhấn để tỉnh điểm nhấn để xứ Quảng phát triển du lịch và kinh tế.
Chi tiết...
Tượng gỗ Tây Nguyên

Tượng gỗ Tây Nguyên

19/10/2020 11:59 GMT+7

Tây Nguyên – Vùng đất giàu truyền thống văn hóa dân gian, ở đó có không gian văn hóa Cồng chiêng, có một trường ca sử thi, có hàng nghìn lễ hội hội truyền thống đặc sắc mà còn có một kho tàng tượng gỗ vẫn âm thầm hiện hữu trong đời sống đồng bào hàng nghìn đời nay. Đến Tây Nguyên, các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian thường tìn đến nghệ thuật điêu khắc tượng gỗ, vì ở đó, có cồng chiêng, có sử thi và có cả tiến trình phát triển và đời sống tâm linh đặc sắc và phong phú của nhân dân các tộc người sinh sống trên vùng đất đỏ Bazan.
Chi tiết...
Vào vùng dịch đón đồng bào

Vào vùng dịch đón đồng bào

14/09/2020 13:36 GMT+7

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh trên toàn thế giới, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng đã xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài có nguyện vọng về nước. Đến nay, Việt Nam đã tổ chức hơn 100 chuyến bay, đưa về nước hơn 27 nghìn công dân từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước an toàn. Đằng sau mỗi hành trình trở về đong đầy cảm xúc ấy là tinh thần chở che mọi công dân của Việt Nam trong cơn hoạn nạn, là sự tương thân, tương ái thiêng liêng hai tiếng “đồng bào”.
Chi tiết...
Đồng Nai - Điểm sáng Nông thôn mới của Việt Nam

Đồng Nai - Điểm sáng Nông thôn mới của Việt Nam

02/09/2020 20:20 GMT+7

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020, Đồng Nai đã hoàn thành nhiệm vụ trước hạn vào năm 2019 với 100% số xã và huyện đạt các tiêu chuẩn NTM, và được xem là điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM Việt Nam. Xây dựng Đồng Nai phát triển toàn diện là mục tiêu của Đảng bộ tỉnh xuyên suốt những nhiệm kỳ qua và cũng là định hướng chính cho giai đoạn tới. Do đó, tuy là tỉnh công nghiệp, cơ cấu ngành nông nghiệp chỉ chiếm tỉ trọng chưa tới 6% nhưng Đồng Nai luôn đặt nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở vị trí chiến lược trong phát triển.
Chi tiết...