Tin tức

Thứ 3, 21/05/2019

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Con đường Phật giáo

Con đường Phật giáo

19/04/2019 09:29 GMT+7

Quần thể di tích danh lam thắng cảnh chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) và chùa Bái Đính (Ninh Bình) tọa lạc trên dãy núi đá vôi chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, có cảnh quan hùng vĩ và nhiều chứng tích ghi dấu ấn sự phát triển của Phật giáo Việt Nam đã gắn kết hình thành trục du lịch tâm linh thu hút khách thập phương gần xa đến vãn cảnh, bái Phật.
Chi tiết...
Phật giáo Nam tông - Trái tim của người Khmer Nam bộ

Phật giáo Nam tông - “Trái tim” của người Khmer Nam bộ

26/03/2019 00:01 GMT+7

Phật giáo Nam tông có vai trò và vị trí quan trọng, chi phối đến mọi lĩnh vực đời sống vật chất và tinh thần của người Khmer ở Nam bộ. Phật giáo Nam tông mang tính quần chúng, hướng con người đến việc “tốt đạo - đẹp đời” và đào tạo con em người Khmer thành những người có trí thức và đức hạnh. Vì vậy, Phật giáo Nam tông được ví như “trái tim” của cộng đồng người Khmer Nam bộ.
Chi tiết...
Hoàng Liên Sơn – Điểm đến hấp dẫn của thế giới năm 2019

Hoàng Liên Sơn – Điểm đến hấp dẫn của thế giới năm 2019

13/02/2019 16:14 GMT+7

Cuối năm 2018, Tạp chí National Geographic của Mỹ đã công bố Top 28 Điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019. Hoàng Liên Sơn, đoạn tận cùng phía Đông Nam của dãy núi Himalaya nằm ở khu vực Tây Bắc của Việt Nam được Tạp chí National Geographic xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng này, đồng thời được bình chọn là điểm đến thú vị nhất khu vực Đông Nam Á.
Chi tiết...
Gia Lai - Về miền hoang dã

Gia Lai - Về miền hoang dã

18/01/2019 15:29 GMT+7

Trước 1975, Pleiku nói riêng, Gia Lai nói chung được xem như tiền đồn của quân đội Mỹ và Việt Nam cộng hòa ở Vùng 2 chiến thuật trên cao nguyên Trung phần. Vùng đất bazan đầy nắng gió, bụi đỏ và ầm ào bom đạn chiến tranh ngày nào giờ đã lột xác trở thành một phố núi giàu có với bạt ngàn cao su, cà phê, đồi chè… và là điểm đến lí tưởng cho những ai muốn khám phá di sản cồng chiêng Tây Nguyên và những thắng cảnh hoang sơ, kì vĩ.
Chi tiết...
Bí ẩn Trò Xuân Phả

Bí ẩn Trò Xuân Phả

27/12/2018 00:01 GMT+7

Trò Xuân Phả là các trò diễn dân gian mô tả cảnh năm phương đến chầu, đem những tiết mục múa hát đặc sắc của quốc gia lân bang đến chúc mừng Hoàng đế nước Việt xưa. Theo các nhà nghiên cứu, Trò Xuân Phả được coi là điệu múa chứa đựng nhiều thông tin bí ấn của người Việt trong quá khứ, có quan hệ nhiều mặt với lịch sử dân tộc và có vai quan trọng trong kho tàng diễn xướng vũ nhạc của người Việt.
Chi tiết...
Sơn Trà – Quà của tạo hóa

Sơn Trà – Quà của tạo hóa

14/11/2018 00:01 GMT+7

Tạo hóa ban cho Đà Nẵng không chỉ biển xanh, cát trắng, nắng vàng… mà còn có cả một bán đảo Sơn Trà hoang sơ, kiều diễm nằm cách trung tâm thành phố không xa. Sơn Trà được đánh giá là bán đảo “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam, bởi ngoài vị trí trọng yếu về mặt an ninh quốc phòng, đây còn là bán đảo có hệ sinh thái rừng tự nhiên gắn liền với biển duy nhất ở Việt Nam. Vì vậy, bán đảo Sơn Trà đã sớm được Chính phủ quy định là rừng cấm, tạo cơ sở cho việc quy hoạch phát triển thành khu bảo tồn thiên nhiên, và là khu du lịch quốc gia theo hướng bền vững, bảo đảm an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học...
Chi tiết...
Về miệt vườn Đồng bằng sông Cửu Long

Về miệt vườn Đồng bằng sông Cửu Long

17/10/2018 14:47 GMT+7

Với hệ thống sông rạch chằng chịt, những cánh đồng thẳng cánh cò bay, những vườn trái cây trĩu quả, khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đang là điểm đến ưa thích của khách quốc tế trong hành trình khám phá sông nước miệt vườn, môi trường sinh thái và trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc.
Chi tiết...
Yên vui trên những vùng Công giáo

Yên vui trên những vùng Công giáo

25/09/2018 10:39 GMT+7

Hơn 7 triệu giáo dân (chiếm gần 8% dân số cả nước) của Giáo hội Công giáo Việt Nam sinh sống trên khoảng 4500 giáo xứ trải dài khắp dải đất hình chữ S đã và đang sống tốt đời đẹp đạo, vì sự phát triển và thịnh vượng của Tổ quốc Việt Nam. Cuộc sống yên vui  của nhân dân Công giáo hôm nay là thành quả của gần 500 năm “hạt giống Tin Mừng” được gieo trồng và phát triển (năm 1533 Công giáo du nhập vào Việt Nam). Phóng viên Báo ảnh Việt Nam đã có những chuyến hành trình về  các giáo xứ của 3 Tổng giáo phận Hà Nội, Huế và Tp. Hồ Chí Minh để phản ánh không khí yên vui, sống tốt đời đẹp đạo, phụng sự Chúa và phụng sự dân tộc của các con chiên Giáo hội Công giáo Việt Nam.
Chi tiết...