Tin tức

Thứ 6, 21/09/2018

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam

Bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam

10/07/2018 00:01 GMT+7

Trong hơn một thập kỷ qua, Việt Nam đã có những chính sách và hành động được thế giới đánh giá cao, cụ thể như tuyền truyền nâng cao nhận thức cộng đồng, thành lập các trung tâm cứu hộ động vật hoang dã trong việc thực thi những cam kết về bảo vệ các loài động vật hoang dã, quý hiểm trong sách đỏ.
Chi tiết...
Mê hoặc điệu Bài Chòi miền Trung bộ

Mê hoặc điệu Bài Chòi miền Trung bộ

21/06/2018 17:23 GMT+7

Loại hình nghệ thuật dân gian Bài Chòi đã phát triển thành một loại hình sân khấu ca kịch đặc sắc với các hình thức Hô Bài Chòi, Hội đánh Bài Chòi, Bài Chòi chiếu, Bài Chòi ghế... được các tầng lớp nhân dân miền Trung vô cùng yêu thích và đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.
Chi tiết...
Trên vùng đất hạn Ninh Thuận

Trên vùng đất hạn Ninh Thuận

15/05/2018 17:42 GMT+7

Từ tháng 4 đến tháng 7 hằng năm là mùa khô hạn nhất ở tỉnh Ninh Thuận, biến vùng đất này thành một tiểu sa mạc, sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Trong cuộc mưu sinh trên đất đai khô cằn, người dân Ninh Thuận đã ứng phó với biến đổi khí hậu, phủ lên vùng đất khô hạn đầy nắng gió này một màu xanh của sự phát triển.
Chi tiết...
Nghi lễ và thú chơi Xuân Cố đô xưa

Nghi lễ và thú chơi Xuân Cố đô xưa

23/04/2018 17:59 GMT+7

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã phục dựng nhiều nghi lễ, trò chơi từng bước hé lộ nhiều câu chuyện kỳ thú về đời sống chốn cấm cung nhà Nguyễn (1802 - 1945) - triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam,thu hút đông đảo khách du lịch đến trải nghiệm, khám phá.
Chi tiết...
Hát Xoan - Một hiện tượng Di sản của UNESCO

Hát Xoan - Một hiện tượng Di sản của UNESCO

14/03/2018 14:46 GMT+7

Lần đầu tiên Di sản Hát Xoan thuyết phục được UNESCO ra một quyết định đặc cách và chưa có tiền lệ, chuyển đổi đặc biệt từ danh sách Di sản văn hóa Phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp sang danh sách Di sản văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại. Di sản Hát Xoan của Việt Nam đang trở thành một hiện tượng Di sản được cả thế giới quan tâm, nghiên cứu và bình xét.
Chi tiết...
Huyền bí tập tục người Dao đỏ

Huyền bí tập tục người Dao đỏ

12/02/2018 00:01 GMT+7

Mỗi dịp Xuân về, người Dao đỏ ở huyện Bát Xát (Lào Cai) lại rộn ràng tổ chức những lễ hội, tập tục cổ xưa huyền bí, tưởng nhớ đến tổ tiên và cội nguồn mang tính nhân văn sâu sắc.
Chi tiết...
Đi dọc Việt Nam theo bánh con tàu quay

Đi dọc Việt Nam theo bánh con tàu quay

16/01/2018 17:15 GMT+7

Ngày 20/7/1885 chuyến tàu đầu tiên xuất phát từ ga Sài Gòn, vượt Sông Vàm Cỏ Đông bằng phà tại Bến Lức, đến ga cuối cùng tại trung tâm Tp. Mỹ Tho đánh dấu sự ra đời của ngành Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), một trong số ít nước có hệ thống đường sắt hiện đại khi đó. Sau hơn 132 năm phát triển,  mạng lưới đường sắt chính của Việt Nam với tổng chiều dài 2600km nối liền các khu dân cư, trung tâm văn hóa nông nghiệp và công nghiệp suốt từ Bắc vào Nam. Chi phí vận doanh thấp, độ an toàn cao, thân thiện môi sinh, tiêu hao ít năng lượng và tài nguyên đất đai... là những ưu điểm nổi trội của đường sắt. 
Chi tiết...
Chìa khóa đánh thức nông nghiệp Việt

“Chìa khóa” đánh thức nông nghiệp Việt

15/11/2017 11:08 GMT+7

Ðầu năm 2017, chính phủ Việt Nam chính thức đưa ra lời giải cho nền nông nghiệp Việt Nam đó là sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) dựa trên bốn trụ cột chính là chính sách, sự vào cuộc của doanh nghiệp, của người nông dân và các nhà khoa học. Hưởng ứng chủ trương đó, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân đã tham gia chuỗi sản xuất NNUDCNC, đứng vai trò trung tâm liên kết bốn trụ cột và mang lại những hiệu quả bước đầu.
Chi tiết...