01/01/2018 09:22 GMT+7 Email Print Like 0

Phòng sách Việt Nam - Hồ Chí Minh đầu tiên ở New Delhi

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành tặng sách cho bà Sujata Prasad.
Ảnh: TTXVN

Ngày 29/12, tại Thư viện Ban thư ký trung ương thuộc Bộ Văn hóa Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam đã chính thức khai trương phòng sách Việt Nam - Hồ Chí Minh. Đây là phòng sách đầu tiên của Việt Nam ở New Delhi từ trước tới nay.

Tham dự lễ khai trương có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành, Trợ lý Bộ trưởng Văn hóa Ấn Độ, bà Sujata Prasad, Vụ trưởng phụ trách về thư viện, nhân loại học của Bộ Văn hóa Ấn Độ Deepika Pokharna, Giám đốc Thư viện Ban thư ký trung ương Ramesh Chander, các cán bộ đại sứ quán và cơ quan bên cạnh đại sứ quán, đông đảo khách mời là bạn bè Ấn Độ và giới truyền thông.

Phát biểu tại lễ khai trương, Đại sứ Tôn Sinh Thành giới thiệu bộ sưu tập gần 1.000 đầu sách bằng tiếng Anh trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam, từ lịch sử, văn hóa, con người, tôn giáo và di sản tới những chính sách chính trị, kinh tế-xã hội, phát triển và những thành tựu của đất nước Việt Nam.

Đại sứ cho biết thêm có một số đầu sách về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ và trong đó đáng chú ý nhất là có một số đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh và là người bạn vĩ đại của nhân dân Ấn Độ.

Theo Đại sứ Tôn Sinh Thành, lễ khai trương phòng sách là sự kiện cuối cùng trong một loạt các hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức trong năm nay để kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam (1972-2017), song những nỗ lực của Đại sứ quán nhằm đưa Việt Nam tới gần hơn với người dân Ấn Độ vẫn được thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian tới, thông qua những hành động thiết thực như cung cấp cho các độc giả Ấn Độ những nguồn tin giá trị để giúp họ hiểu biết hơn nữa về Việt Nam cũng như việc người dân và các nhà lãnh đạo Việt Nam đã trân quý tình bạn tốt đẹp với Ấn Độ.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng những nỗ lực này sẽ giúp tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước nhằm đưa mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đi vào thực chất./.

TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA