24/08/2015 06:48 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh chung với đoàn đại biểu Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Chiều 23/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thân mật gặp mặt, trò chuyện với 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đến từ 67 trường đại học, học viện ​tại thành phố Hà Nội.

Đây là cuộc gặp mặt thường niên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm động viên các thủ khoa xuất sắc. Trong 13 năm qua đã có 1.335 thủ khoa được tuyên dương.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương, chúc mừng những thành tích đã đạt được của các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015 - những tấm gương đã vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống để có được kết quả học tập tốt.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh với phương châm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn dành cho thế hệ thanh niên, học sinh, sinh viên sự quan tâm đặc biệt bằng những chủ trương, chính sách cụ thể, thiết thực; tạo điều kiện để thanh niên phát huy tài năng, trí tuệ, vươn lên khẳng định được vị trí của mình trong xã hội.

Khẳng định đất nước ta từ ngàn xưa đã coi hiền tài là nguyên khí của quốc gia, Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, các thủ khoa cần tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, luôn có hoài bão, sống có ý nghĩa để có thể giúp đỡ được nhiều người xung quanh mình và xã hội.

98 thủ khoa tại buổi gặp mặt lần này không những là sinh viên học giỏi, mà còn là những cán bộ Đoàn xuất sắc, có nhiều đóng góp công tác xã hội, nhiều em sinh trưởng trong các gia đình thuộc hộ cận nghèo, con em gia đình chính sách. Nhiều thủ khoa là đảng viên, vượt khó vươn lên; có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Trong số 98 thủ khoa tại buổi gặp mặt, có 5 thủ khoa kép (vừa thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa thủ khoa tốt nghiệp)./.

 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA