21/01/2015 08:05 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ các tài năng trẻ nhận Quả Cầu Vàng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với các tài năng trẻ đoạt giải thưởng Quả Cầu Vàng và các nữ sinh viên tiêu biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Chiều 20/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi gặp mặt, chuyện trò với các tài năng trẻ được nhận Giải thưởng Khoa học kỹ thuật thanh niên Quả Cầu Vàng và Phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2014.

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ đã góp phần khơi dậy đam mê học tập, nghiên cứu khoa học cho các bạn trẻ.

Phó Thủ tướng khẳng định đất nước không thể phát triển nếu không có tiềm lực khoa học. Thế giới ngày nay có trình độ khoa học phát triển rất nhanh, đất nước Việt Nam đã trải qua các cuộc kháng chiến với thời gian dài, trong thời bình, mỗi người cần nỗ lực phấn đấu, góp phần đưa đất nước theo kịp các nước khác bằng tri thức khoa học.

Phó Thủ tướng nêu rõ mỗi bạn trẻ được nhận giải thưởng cần tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, không ngại đương đầu với khó khăn, thất bại để giành được những thành công mới; tiếp tục nỗ lực nghiên cứu khoa học, mang vinh quang về cho Tổ quốc, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Như thường niên, Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên “Quả Cầu Vàng” do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao cho 10 tài năng trẻ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Năm 2014, giải thưởng được triển khai rộng rãi trong cả nước và xét trao trong 4 lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông; Công nghệ y-dược; Công nghệ sinh học và Công nghệ môi trường.../.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA