02/12/2016 09:34 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp lãnh đạo Tập đoàn ExxonMobil


Ảnh minh họa. (Nguồn: Forbes)
Ngày 1/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn ExxonMobil (Hoa Kỳ) phụ trách khí điện Paul Greenwood.

Phát biểu tại cuộc tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoan nghênh Phó Chủ tịch Tập đoàn ExxonMobil phụ trách khí điện sang thăm và làm việc tại Việt Nam để đánh giá tình hình phát triển Dự án mỏ khí Cá Voi Xanh tại vùng biển miền Trung Việt Nam.

Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và ExxonMobil trong việc triển khai Dự án mỏ khí Cá Voi Xanh. Đến nay, các bên đã đạt được những bước tiến quan trọng trong quá trình đàm phán, thỏa thuận triển khai dự án.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh việc sớm đưa khí vào bờ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu khí ngày càng tăng cho phát điện, phục vụ sản xuất và đời sống. Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị ExxonMobil phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thành đàm phán để thống nhất các nội dung còn lại, đảm bảo lợi ích của các bên liên quan, phát triển dự án theo kế hoạch đã đặt ra.

Phó Chủ tịch Tập đoàn ExxonMobil Paul Greenwood cho biết ExxonMobil đang đẩy nhanh tiến độ đàm phán với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Bộ Công Thương để sớm đạt được những thỏa thuận cuối cùng, hài hòa lợi ích giữa các bên.

Phó Chủ tịch ExxonMobil cũng bày tỏ mong muốn được Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để sớm bắt tay triển khai những thỏa thuận đã đạt được, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng đã đề ra./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA