21/09/2016 09:43 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc tại Saint-Petersburg


Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Tâm Hằng/Vietnam+)
Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, chiều 20/9, trong khuôn khổ chuyến thăm và tham dự khóa họp thứ 19 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Liên bang Nga, tại điện Smolnyi, trụ sở chính quyền thành phố Saint-Petersburg, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có cuộc làm việc với Thị trưởng thành phố Saint Petersburg Georgy Poltavchenko.

Cùng dự buổi họp về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Liên bang Nga Hoàng Quốc Vượng, cùng các thứ trưởng các Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Phát biểu tại buổi gặp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định tầm quan trọng của việc phát triển quan hệ kinh tế, văn hóa, thương mại, du lịch giữa các địa phương Việt Nam với thành phố trung tâm văn hóa và thương mại của Liên bang Nga như Saint-Petersburg trong điều kiện mới, xứng tầm với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga, với tình hữu nghị truyền thống lâu đời và thủy chung giữa hai dân tộc. Mối liên hệ chặt chẽ giữa các Bộ, ngành, các địa phương của hai nước chính là một trong những thể hiện rõ nét cho quan hệ chính trị tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh hợp tác song phương phải vì mục đích phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng chỉ ra rằng hợp tác đầu tư thương mại giữa hai nước tới đây sẽ gặp thuận lợi lớn khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu có hiệu lực vào ngày 5/10 tới.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đề xuất chính quyền Saint-Petersburg tạo cơ hội cho hàng hóa và dịch vụ của các nhà cung cấp Việt Nam thâm nhập vào thị trường thành phố lớn thứ hai của Liên bang Nga này, ví dụ qua hình thức hội chợ triển lãm hàng Việt Nam đã được tổ chức thành công tại thủ đô Moskva.

Ngày 21/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự cuộc họp Ủy ban liên chính phủ Việt Nam-Liên bang Nga, diễn ra tại Thư viện Tổng thống mang tên B.N. Eltsin, thành phố Saint-Petersburg./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA