22/09/2017 09:25 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Thủ tướng dự khởi công Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Tập đoàn Sumitomo
thực hiện nghi thức động thổ Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc. (Ảnh: Nguyễn Trọng Lịch/Vietnam+)
Sáng 21/9, tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản phối hợp cùng các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khởi công Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đến dự khởi công khu công nghiệp được coi là tiêu biểu này của tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, lễ khởi công diễn ra vào dịp kỷ niệm 44 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa Việt Nam-Nhật Bản, là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước và sự phát triển.

Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc được coi là có năng lực, tiên phong trong mọi lĩnh vực, tạo ra sản phẩm hàng hóa đa dạng, phong phú và có sức cạnh tranh mạnh trên thị trường, thu hút nhiều lao động.... được đông đảo cán bộ, người dân trong tỉnh đồng tình ủng hộ.

Để triển khai hiệu quả và Khu công nghiệp sớm đi vào hoạt động sản xuất tốt nhất, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công... khi xây dựng phải đảm bảo an toàn cho người lao động, môi trường, công trình và trang thiết bị khi vận hành sử dụng.

Xây dựng phải đảm bảo đúng tiến độ cam kết và có thể đẩy nhanh tiến độ càng sớm càng tốt; cần ưu tiên đào tạo và sử dụng lao động tại chỗ.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn Tập đoàn Sumitomo đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc trở thành một hình mẫu về hạ tầng, một khu công nghiệp điển hình về chất lượng hạ tầng và môi trường, đi đầu cả về văn hóa ứng xử ở Việt Nam, cũng như ở Vĩnh Phúc nói riêng.

Với uy tín của mình Tập đoàn Sumitomo sẽ tiếp tục là cầu nối cho các doanh nghiệp khác tại Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu các ngành chức chức năng, các cấp chính quyền ở Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để giúp đỡ các nhà đầu tư, đặc biệt là Tập đoàn Sumitomo, Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc.

Những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản đã đóng góp nhiều nguồn lực, góp phần thay đổi nhanh chóng, tạo ra sự đột phá cho sự phát triển ở Vĩnh Phúc, cũng như nhiều tỉnh, thành trong nước.

Trước đó, ngày 22/10/2015, tỉnh Vĩnh Phúc đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án "Hạ tầng Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc" cho nhà đầu tư là Tập đoàn Sumitomo.

Đây là một dự án mà Vĩnh Phúc rất kỳ vọng, tin tưởng vì mục tiêu của dự án hướng tới phục vụ các nhà đầu tư thứ cấp của chính đất nước Nhật Bản.

Điều này sẽ tạo một tiền đề phát triển bền vững, ổn định, đặc biệt là tạo bước đột phá cho công nghiệp Vĩnh Phúc vốn từ trước tới nay còn đơn điệu với sản phẩm chủ lực là ôtô, xe máy.

Dự kiến khi hoàn thành dự án sẽ thu hút được 79 dự án đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản vào khu công nghiệp này.

Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc là khu công nghiệp thứ 10 được thành lập trong tổng số 19 khu công nghiệp của Vĩnh Phúc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục ưu tiên phát triển đến năm 2020./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA