16/05/2015 08:27 GMT+7 Email Print Like 0

Phó Chủ tịch nước dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 25

Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu Irene Natividad trao tặng Phó Chủ tịch nước
Nguyễn Thị Doan giải thưởng Lãnh đạo Nhà nước Toàn cầu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Từ ngày 14-16/5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 25 tại thành phố Sao Paulo, Brazil.

Phát biểu tại Lễ khai mạc và buổi họp báo, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ghi nhận vai trò của Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu trong 25 năm qua, khẳng định Hội nghị đã trở thành một cầu nối thiết thực giữa Nhà nước và doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các sáng kiến hợp tác kinh tế, đặc biệt là khuyến khích vai trò và đóng góp của các nữ doanh nhân trong phát triển kinh tế quốc gia cũng như kinh tế toàn cầu.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh chủ đề Hội nghị năm nay “Phụ nữ sáng tạo, nền kinh tế sáng tạo” và nhấn mạnh sự sáng tạo là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định sự thành công của các nền kinh tế, nhất là trong bối cảnh phát triển của kinh tế xanh, kinh tế tri thức.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng nêu bật những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong bảo đảm bình đẳng giới, nâng cao địa vị và phát huy sức sáng tạo của phụ nữ.

Tại Lễ khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu Irene Natividad đã trao tặng Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan giải thưởng Lãnh đạo Nhà nước Toàn cầu vì những nỗ lực nâng cao quyền năng cho phụ nữ và đặc biệt là những đóng góp trong tăng cường kết nối các doanh nhân nữ Việt Nam với thế giới.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil Renato Rabelo và Thị trưởng Sao Paulo Fernando Haddad./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA