22/08/2017 09:30 GMT+7 Email Print Like 0

Philippines giải cứu một thuyền viên Việt Nam bị khủng bố bắt cóc

Ngày 21/8, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết: “Chúng tôi nhận được thông tin thuyền viên Đỗ Trung Hiếu được phía Philippines giải cứu. Chúng tôi đã liên hệ ngay với các cơ quan chức năng của Philippines để xác minh thông tin và chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Manila chuẩn bị các biện pháp cần thiết sẵn sàng tiếp nhận thuyền viên Đỗ Trung Hiếu và đưa trở về với gia đình.”

Thuyền viên Đỗ Trung Hiếu là một trong những thủy thủ trên tàu Royal 16 bị quân khủng bố ở miền Nam Philippines bắt cóc hồi tháng 11/2016 ngoài khơi đảo Sibagu, Basilan (Philippines).

Tàu chở hàng tổng hợp Royal 16 bị tấn công vào ngày 11/11/2016 cách đảo Basilan (Philippines) khoảng 10 hải lý về hướng Tây-Tây Nam. Tại thời điểm bị cướp, trên tàu có 19 thuyền viên. Sau khi bắt 6 người, cướp biển đã thả tàu với 13 thuyền viên còn lại; trong đó có 1 thuyền viên bị thương do bị bắn vào tay. 6 thuyền viên bị cướp biển bắt giữ gồm: Thuyền trưởng Phạm Minh Tuấn và Đỗ Trung Hiếu, Hoàng Võ; Trần Khương Dũng, Hoàng Văn Hải, Hoàng Trung Thông./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA