16/10/2019 18:01 GMT+7 Email Print Like 0

Phi đội bay mô hình Đà Nẵng

Từ nhiều năm nay, Câu lạc bộDanangRC là nơi quy tụ những tay chơi máy bay mô hình hàng đầu của Đà Nẵng. Câu lạc bộ hiện có khoảng 30 người chơi với số lượng máy bay khá lớn lên đến hơn trăm chiếc với đủ loại từ động cơ điện, động cơ xăng cho đến cả động cơ tuabin khí phản lực.

Thành viên Câu lạc bộ hội tụ đủ các lứa tuổi và ngành nghề khác nhau nhưng có chung niềm đam mê tốc độ và chinh phục bầu trời bằng thú chơi máy bay mô hình. Theo các thành viên trong câu lạc bộ cho biết, máy bay mô hình là một thú chơi khá tốn kém, mỗi chiếc có giá từ vài triệu cho đến khoảng vài chục triệu đồng tùy loại, có người sở hữu tới cả chục chiếc. Máy bay mô hình có nhiều kích cỡ, kiểu dáng khác nhau, trông không khác gì máy bay thật với đủ chủng loại từ trực thăng, cánh quạt, cánh bằng, cho tới tiêm kích Su… Máy bay đa phần được người chơi tìm mua từ các nguồn khác nhau ở nước ngoài về, và cũng có người tìm mua linh kiện về lắp ráp, chế độ theo phong cách riêng để thỏa mãn thú chơi của mình.
Báo ảnh Việt Nam xin giới thiệu một số hình ảnh về thú chơi máy bay mô hình ở Đà Nẵng:
 
Để tham gia thú chơi tốn kém này người chơi không chỉ có điều kiện tài chính mà còn phải có niềm đam mê, sự hiểu biết về cấu tạo, động cơ và cách điều khiển máy bay. Nhằm đảm bảo an toàn bay, Danang RC thường tổ chức những buổi bay tập và bay trình diễn tại những địa điểm đã được các cơ quan chức năng cho phép.

Hàng tuần, thường là vào ngày thứ Bảy hoặc Chủ nhật, các thành viên trong câu lạc bộ lại tụ tập giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Thú vị nhất là phần trình diễn kĩ thuật bay. Ngắm những chiếc máy bay mô hình hết lao lên lại lượn xuống, thậm chí có lúc vờn đuổi nhau cùng với tiếng động cơ rít lên trong gió khiến cho các tay chơi lẫn người xem hào hứng hò reo như đang xem một cuộc trình diễn máy bay thực sự.

Những cuộc bay không chỉ hấp dẫn, gay cấn ở những màn bay điêu luyện mà còn có cả những tai nạn không ngờ khi máy bay mất kiểm soát đâm sầm xuống đất vỡ tan tành. Những thiệt hại không mong muốn ấy dường như vẫn không làm chùn bước niềm đam mê bay của các tay chơi xứ Đà thành. Sau những lần thất bại ấy, những chiếc máy bay bị hỏng lại được sửa chữa để tiếp tục tung cánh trên trời xanh.

Trải qua nhiều năm, số lượng người chơi máy bay mô hình ở Đà Nẵng ngày càng nhiều lên, quy mô cũng lớn thêm, tạo nên một phong trào thể thao hấp dẫn, độc đáo cuốn hút người xem./.

Thực hiện: Thanh Hòa

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA