09/08/2017 08:59 GMT+7 Email Print Like 0

Phát hành bộ tem bưu chính Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN


Mẫu tem kỷ niệm 50 năm ASEAN của Việt Nam. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)” vào chiều 8/8.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN vào ngày 28/7/1995. Bằng các hoạt động thực tiễn của mình, Việt Nam luôn là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm, góp phần xây dựng một ASEAN ngày càng liên kết chặt chẽ và vững mạnh trong khu vực.

Theo ông Hồng, để kỷ niệm chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành và tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính với chủ đề “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017),” gồm 01 mẫu tem.

Để thực hiện quyết định nêu trên, Bưu chính Việt Nam (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) và Bưu chính Malaysia có đồng sáng kiến: hai năm 1 lần sẽ phát hành một loại tem bưu chính mới có chủ đề “Tem ASEAN” với sự tham gia của các nước ASEAN. Theo đó, trên mẫu tem của các nước ASEAN sẽ dùng chung logo “ASEAN Post” cùng với hình ảnh đặc trưng của quốc gia mình.

Để có được mẫu logo “ASEAN Post”, các nước ASEAN đã tham gia cuộc thi thiết kế mẫu. Kết quả, mẫu thiết kế của họa sỹ Việt Nam đoạt giải nhất và được lựa chọn với số phiếu cao nhất để được sử dụng trên bộ tem với chủ đề ASEAN của các nước trong Cộng đồng.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, vào ngày hôm nay, bưu chính của 8 nước ASEAN cùng tổ chức lễ phát hành “Tem ASEAN” với chủ đề năm 2017 là “Quốc hoa.”

Bộ tem của Việt Nam được thể hiện với hoa sen hồng là quốc hoa của Việt Nam, trên nền tem là hình ảnh trống đồng và logo “ASEAN Post” ở phía trên. Mẫu tem là hiện thân cho bản sắc văn hóa, cốt cách, tinh thần của người Việt, tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang tính dân tộc, từ lâu đời được đa số người Việt Nam yêu thích, tôn vinh. Tem có giá mặt là 3.000 đồng./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA