26/02/2018 09:09 GMT+7 Email Print Like 0

Phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ' Xuân Mậu Tuất 2018

Sáng 25/2, tại khu di tích Lăng Kinh Dương Vương (Thuận Thành, Bắc Ninh), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Hội nông dân Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018.

Phát biểu tại lễ, đồng chí Trần Quốc Vượng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, đã thành một nét đẹp văn hóa, cứ mỗi mùa Xuân đến, toàn dân ta lại sôi nổi, hào hứng với Tết trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu, để “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân.”

Trồng cây không chỉ để phát triển kinh tế, mà sâu xa hơn đó là để bảo vệ môi trường sống cho con người và chống biến đổi khí hậu, một vấn đề mà các quốc gia đang phải hành động.

Theo đồng chí Trần Quốc Vượng, trong 58 năm thực hiện lời dạy của Bác, cả nước đã trồng được hàng triệu cây xanh, chăm sóc bảo vệ hàng triệu hecta rừng ngày càng tốt hơn, diện tích trồng rừng, độ che phủ rừng được tăng thêm…

Bên cạnh những kết quả đạt được trong trồng và chăm sóc cây xanh, đồng chí Trần Quốc Vượng cũng đề cập đến tình trạng phá rừng, đốt rừng có nơi còn nghiêm trọng, chưa được ngăn chặn kịp thời. Cùng với tình hình biến đổi khí hậu diễn biến hết sức phức tạp, khó lường… đã gây nhiều sự cố về môi trường, thiên tai, bão lũ, làm thiệt hại nhiều sinh mạng và tài sản của nhân dân.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng, hơn lúc nào hết, việc trồng cây gây rừng đã là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với các cấp cách ngành và mỗi người dân, là hành động thiết thực bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta và của trái đất thân yêu này.

Ngay sau Lễ phát động, đồng chí Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã cùng tham gia tết trồng cây trong khu di tích đền thờ Kinh Dương Vương.

Theo dự kiến, trong ngày 25/2, trên toàn tỉnh Bắc Ninh sẽ trồng khoảng 60.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây Xuân 2018.

Ngoài ra, ngay tại Lễ phát động, Ban Tổ chức cũng đã trao 20 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA