22/06/2017 17:31 GMT+7 Email Print Like 0

Phát động Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Ngày 22/6/2017, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam đã Phát động “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” giai đoạn 2017-2020.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 Nguyễn Xuân Cường  phát biểu chào mừng tại Phát động Cuộc thi.
Cuộc thi được tổ chức nhằm tăng cường sự quan tâm của các cơ quan báo chí, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội đối với chương trình nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp; đẩy mạnh cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền và người dân về Chương trình nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Đề cập đến nội dung, chủ đề cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết: “Cuộc thi nhằm tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội với Chương trình xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp trong giai đoạn mới nhằm đạt mục tiêu đến 2020, cả nước có hơn 50% xã đạt chuẩn Nông thôn mới”.
 
Các tác phẩm báo chí tham dự cuộc thi  tập trung phản ánh những nội dung: chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp; Những kết quả nổi bật và những thành tựu về xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế tập thể trên cả nước; Gương điển hình (tập thể, cá nhân), mô hình mới, cách làm hay đạt hiệu quả tích cực trong xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại ngành nông nghiệp trong phát triển kinh tế tập thể, các gương điển hình trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới.

Các tác phẩm tham dự phải là các tác phẩm được đăng, phát trên báo chí tính từ ngày 1.1.2017 đến ngày 30.10.2020. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên báo hình, báo nói, báo in, báo điện tử do cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Mỗi tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi không quá 5 tác phẩm ở mỗi thể loại./.

Thực hiện: Thục Hiền

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA