16/06/2017 16:08 GMT+7 Email Print Like 0

Phát động Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”

Ngày 16/6/2017, Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Báo Ảnh Việt Nam (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức phát động Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”.

PGS, Tiến sỹ Trần Hồng Thái, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm KTTV Quốc gia,
Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: Công Đạt

Lễ phát động Cuộc thi thu hút đông đảo các cơ quan báo chí đến đưa tin.
Ảnh: Công Đạt
Tại buổi họp báo Ban tổ chức cho biết, Cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão quốc tế và Khoá họp lần thứ 50 của Ủy ban Bão tổ chức tại Việt Nam vào đầu năm 2018.

Cuộc thi sẽ góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cũng như sự chủ động trong công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai tới toàn xã hội, đồng thời nâng cao vai trò, hoạt động công tác Khí tượng Thủy văn phục vụ phát triển bền vững đất nước. Đồng thời đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá những đóng góp của Việt Nam trong hoạt động hợp tác quốc tế đa phương cũng như khẳng định vị thế của Việt Nam với Ủy ban Bão quốc tế mà Việt Nam là một trong 14 nước thành viên của tổ chức này.

Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, trong thời gian từ ngày 16/6/2017 đến hết ngày 30/9/2017. Về nội dung  của Cuộc thi tập trung vào 3 chủ đề chính gồm: Những tác động của thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Hình ảnh thiên tai, bão lũ cùng sự chung sức chung lòng của người dân ứng phó với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Sự chủ động, nỗ lực trong việc giảm nhẹ thiên tai phục vụ phát triển bền vững đất nước của ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam.

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao tặng: 01 giải Nhất trị giá 12 triệu đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 08 triệu đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 05 triệu đồng; 03 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 01 triệu đồng. Có 01 giải bình chọn qua mạng “Khán giả yêu thích nhất” trị giá 10 triệu đồng.

Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức bình chọn ảnh đẹp qua mạng tại địa chỉ Website Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia: http://kttvqg.gov.vn và fanpage của Cuộc thi: cuocthianh.kttv.gov.vn. Việc bình chọn cho Cuộc thi được bắt đầu từ ngày phát động đến hết ngày 15/9/2017./.
Thực hiện: Công Đạt
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA