31/08/2015 07:47 GMT+7 Email Print Like 0

Pháp, Đức, Anh kêu gọi EU họp khẩn bàn về khủng hoảng di cư

Người di cư tại một trại tị nạn ở Presevo, Serbia sau khi vượt qua biên giới Macedonia ngày 26/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo AFP, ngày 30/8, Pháp, Đức, và Anh đã ra tuyên bố chung kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) tổ chức cuộc họp khẩn cấp giữa các bộ trưởng bội vụ và tư pháp để đề ra biện pháp cụ thể giải quyết cuộc khủng hoảng di cư ngày một nghiêm trọng.

Trong tuyên bố đưa ra bên lề một hội nghị về an ninh vận tải ở Paris, các bộ trưởng nội vụ 3 nước đã đề nghị Luxembourg, nước giữ chức Chủ tịch EU, tổ chức một cuộc họp đặc biệt các bộ trưởng nội vụ và tư pháp trong vòng 2 tuần tới để tìm ra các giải pháp cụ thể cho vấn đề di cư. Họ cũng kêu gọi thiết lập khẩn cấp các trung tâm tiếp nhận người tị nạn tại Italy và Hy Lạp.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho rằng thái độ của một số nước Đông Âu với cuộc khủng hoảng di cư là “đáng hổ thẹn”.

Ông đặc biệt tuyên bố việc Hungary xây hàng rào thép gai dọc biên giới với Serbia, quốc gia không thuộc EU, để ngăn người di cư là "không tôn trọng các giá trị chung của châu Âu."

Số lượng người di cư tới các đường biên giới của EU đã lên đến gần 340.000 người trong 7 tháng đầu năm 2015, tăng 123.500 người so với cùng kỳ năm ngoái./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA